Thể thao 24 giờ

° “Hoàng đế” Frank Beckenbauer mất lòng tin vào FIFA

° “Hoàng đế” Frank Beckenbauer mất lòng tin vào FIFA sau khi FIFA trao quyền tổ chức World Cup 2018 và World Cup 2022 cho Nga và Qatar. Beckenbauer sẽ thôi chức Ủy viên Ban chấp hành FIFA vào tháng 3-2011.

Trong khi đó, nhiều tổ chức của người đồng tính đòi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter từ chức, sau khi ông nói đùa các fan bóng đá nên “kiêng” ái ân khi dự World Cup 2022 tại Qatar. (T.Tr.)

° Ủy ban tổ chức Olympic mùa hè London 2012 tin tưởng đây sẽ là một kỳ Olympic an toàn, dù kinh phí bảo vệ an ninh có thể bị giảm 20%, từ 600 triệu bảng Anh xuống còn 475 triệu bảng. Ủy ban phòng chống doping Anh đề nghị tất cả ủy ban Olympic quốc gia tuân thủ quy định của Ủy ban Olympic quốc tế, VĐV vi phạm bị treo giò ít nhất 6 tháng bị cấm dự Olympic kế tiếp.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic Anh cấm thi đấu vĩnh viễn, còn Ủy ban phòng chống doping thế giới yêu cầu treo giò 2 năm với VĐV vi phạm lần đầu. (A.T.)

° Giải thưởng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế được trao cho tay vợt nữ Caroline Wozniacki, người Đan Mạch, dù cô chưa thắng giải Grand Slam nào. Cô gái 20 tuổi này cũng là người Đan Mạch đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới từ tháng 10-2010.

Tay vợt nam Rafael Nadal cũng nhận danh hiệu này lần thứ nhì, với thành tích vô địch 3 Grand Slam năm 2010. Anh cũng có đủ những danh hiệu lớn gồm huy chương vàng Olympic và 2 lần vô địch Cúp Davis. (T.T.)

Tin cùng chuyên mục