Tay vợt Nguyễn Anh Tú không dự giải tại Trung Quốc để tập trung cho vô địch quốc gia 2024

Nguyễn Anh Tú không tham dự giải bóng bàn tại Trung Quốc, thay vào đó tập trung chuẩn bị để thi đấu giải bóng bàn vô địch quốc gia 2024 tới đây.

Nguyễn Anh Tú đang chuẩn bị chuyên môn để sẵn sàng thi đấu giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Anh Tú đang chuẩn bị chuyên môn để sẵn sàng thi đấu giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tay vợt Nguyễn Anh Tú cho biết mình nhận được một đội bóng mời tham dự đánh hạng A tại giải bóng bàn chuyên nghiệp Chinese Super League 2024 tổ chức ở Trung Quốc trong tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, tay vợt này sẽ không tới Trung Quốc tranh tài để tập trung chuyên môn tham dự giải bóng bàn vô địch quốc gia 2024 sắp tới.

Vừa qua, Nguyễn Anh Tú là thành viên đội tuyển bóng bàn Việt Nam tham dự giải vòng loại Olympic của khu vực Đông Nam Á thi đấu ở Thái Lan. Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, Anh Tú và các đồng đội được tập huấn ở Nam Ninh (Trung Quốc). Ở đây, các tay vợt Việt Nam được thi đấu giải cọ xát tại Ôn Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) và Nguyễn Anh Tú có kết quả hạng 3 đơn nam. Đây được xem là một trong những tiền đề để có đội bóng tại giải bóng bàn Chinese Super League 2024 mời Nguyễn Anh Tú tới Trung Quốc thi đấu.

Giải bóng bàn vô địch quốc gia 2024 sẽ được diễn ra ở thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 31-5 tới 7-6. Năm nay, dự kiến giải thu hút 18 đơn vị góp mặt.

Nguyễn Anh Tú là tuyển thủ bóng bàn quốc gia. Hiện tại, tay vợt của bóng bàn Hà Nội đang là đương kim vô địch quốc gia nội dung đơn nam. Nguyễn Anh Tú cũng vô địch nội dung nam giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc quốc gia 2023. Năm ngoái, tay vợt này giành HCB đơn tại SEA Games 32. Ở vòng loại Olympic của khu vực Đông Nam Á mới đây, Nguyễn Anh Tú để thua đáng tiếc nên không có cơ hội tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục