Tadej Pogacar: “Tôi không cần đánh giãn giờ nữa”

Ngôi sao người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) sẽ thi đấu thận trọng trong phần còn lại của cuộc xe đạp Giro d’Italia 2024 để hướng đến Tour de France.

Tadej Pogacar thể hiện phong độ ấn tượng tại Giro d’Italia 2024
Tadej Pogacar thể hiện phong độ ấn tượng tại Giro d’Italia 2024

Chỉ sau tuần thi đấu đầu tiên, Tadej Pogacar đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với các đối thủ tại Giro d’Italia 2024. Trên bảng tổng sắp, anh đang dẫn đầu với tổng thành tích 32 giờ 59 phút 4 giây, bỏ xa người thứ hai Daniel Martínez (Bora–Hansgrohe) đến 2 phút 40 giây.

Thành tích này cũng được ghi nhận là khoảng cách lớn kỷ lục của áo hồng Giro d’Italia so với đối thủ bám đuổi suốt 10 năm qua. Ngoài ra, Tadej Pogacar cũng đang dẫn đầu cuộc đua danh hiệu Vua leo núi với 104 điểm

Do đó, mục tiêu giành Maglia Rosa tại Giro d'Italia 2024 để có cú đúp Grand Tour mùa này của Tadej Pogacar đang rất ổn và tay đua của đội UAE Emirates thừa nhận việc thi đấu thận trọng hơn trong hai tuần tới là điều hợp lý.

82dd4813-9127-45be-9b6d-46c183612d42.jpeg
Đội UAE Emirates sẽ dốc toàn lực bảo vệ Tadej Pogacar

“Nếu trước giải mà có người nói với tôi rằng mình sẽ dẫn trước 2 phút 40 giây sau 9 chặng, thì tôi sẽ lập tức đồng ý. Nếu bạn phân tích kỹ thì đó là một tuần hoàn hảo đối với UAE Emirates. Cho đến nay, chúng tôi đạt 10/10 điểm ở Giro d’Italia 2024”, tay đua người Slovenia đánh giá ở cuộc họp báo trong ngày nghỉ của mình.

Giành chiến thắng ở ba trong số chín chặng đầu tiên, Tadej Pogacar cũng là trung tâm những đợt nước rút của các chặng đèo, hay những lần tấn công cuối chặng. Ở chặng 9 mới đây, UAE Emirates cũng nắm quyền kiểm soát đoàn đông để Tadej Pogacar tấn công thoát đi trong những km cuối.

Đoàn đua đã thực sự quay cuồng để đuổi kịp ngôi sao người Slovenia trong vài trăm mét cuối, trước khi tạo cơ hội cho “những đứa con thần gió” có dịp trổ tài. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể thấy một Tadej Pogacar dè dặt hơn trong những tuần tới không?

fbb64198-9225-4bb9-8089-02b4c211a53a.jpeg
Tadej Pogacar đã thắng 3 trong 9 chặng vừa qua

Anh ấy nói: “Thật ra, lúc này tôi đã bắt đầu nghĩ đến Tour de France. Đó là lý do tại sao tôi hài lòng với khoảng cách lớn mà mình đã có trên bảng tổng sắp. Nhờ đó mà tôi có thể thi đấu thận trọng hơn và không quá cố gắng trong phần còn lại của Giro d’Italia.Nói chung là tôi không cần đánh để giãn thêm thời gian nữa. Chúng tôi có thể đua theo chiến thuật phòng thủ và đồng đội sẽ hỗ trợ để đưa tôi về đích cùng các đối thủ cạnh tranh trực tiếp"

Tadej Pogacar nói tiếp: “Chặng 10 sắp tới từ Pompeivđến Cusano Mutri khiến tôi nhớ đến chặng đua tại Prati di Tivo đầy đèo dốc, chúng tôi có thể sẽ giành chiến thắng nhưng cũng tuỳ diễn biến. Chặng 15, chặng cuối của giai đoạn 2, có thể là chặng khó khăn nhất từ trước đến nay của tôi. Tôi háo hức được thi đấu từ Mortirolo đến Livigno. Đây là chặng đua gian khổ nhưng tôi đã tập luyện ở đó nhiều lần”.

Tin cùng chuyên mục