Đội thể hình Việt Nam giành thêm 2 HCV giải vô địch thế giới 2023

Thể hình Việt Nam vẫn tiếp tục có thêm 2 tấm HCV tại giải vô địch thế giới 2023 đang tranh tài ở Hàn Quốc qua đó đội tuyển đang tạm có 7 HCV hiện tại.
Các lực sĩ giành thêm 2 HCV trong ngày thi đấu tiếp theo tại giải cho thể hình Việt Nam. Ảnh: BTC
Các lực sĩ giành thêm 2 HCV trong ngày thi đấu tiếp theo tại giải cho thể hình Việt Nam. Ảnh: BTC

Đội thể hình Việt Nam vẫn tranh tài tại giải vô địch thế giới 2023. Theo kết quả mới nhất, chúng ta giành được thêm tấm HCV nội dung đôi nam-nữ với thành tích của cặp lực sĩ Trần Hoàng Duy Thuận/Bùi Thị Thoa. Trong nội dung này cặp lực sĩ Trần Bảo Quốc Vương/Trần Thị Cẩm Tú giành được HCĐ. Tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam năm 2022, hai lực sĩ Trần Hoàng Duy Thuận/Bùi Thị Thoa đã giành HCV trong nội dung của mình.

Tại Hàn Quốc, ngoài tấm HCV trên, chúng ta còn có HCV nội dung thể hình cổ điển nam chiều cao tới 1m60 (thành tích của lực sĩ Phạm Văn Phước).

Với 5 tấm HCV ở ngày đầu tiên và 2 HCV này, hiện tại đội thể hình Việt Nam đã giành được 7 tấm HCV. Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên thi đấu (9-11), một trong những kết quả được người hâm mộ làng thể hình Việt Nam chú ý là HCV hạng 55kg nam của lực sĩ Phạm Văn Mách. Gương mặt nổi tiếng của thể thao An Giang dự giải lần này ở tuổi 47 nhưng vẫn có được ngôi vô địch quan trọng. Chia sẻ từ Hàn Quốc, lực sĩ Phạm Văn Mách cho biết tuổi tác là một phần ảnh hưởng nhiều tới sự tập luyện và khả năng tranh chấp thành tích khi trình diễn tuy nhiên điều mà mình đang có để phát huy là kinh nghiệm. Khi có kinh nghiệm và sự trải nghiệm qua nhiều giải đấu ở mọi cấp độ thì lực sĩ Phạm Văn Mách khẳng định mình biết được lỗi để sửa và cải thiện các nhược điểm của mình để sẵn sàng ra trình diễn.

Giải năm nay diễn ra tại Hàn Quốc thu hút VĐV của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt tranh tài. Đội thể hình Việt Nam đăng kí tham dự với 22 tuyển thủ. Giải đấu kéo dài tới ngày 12-11.

Tin cùng chuyên mục