Sân Wembley sẽ sớm được đón tiếp 40.000 khán giả

Sức chứa 90.000 chỗ ngồi tại sân Wembley sự kiến sẽ chào đón tối thiểu 50% công suất ở các trận bán kết và chung kết Euro 2020, tuy nhiên, điều này có thể diễn ra sớm hơn sau khi chính phủ Anh quyết định hôm thứ hai sẽ nới lỏng các hạn chế Covid-19 trong những tuần tới.

Khán giả tại Wembley trong ngày khai màn của tuyển Anh.
Khán giả tại Wembley trong ngày khai màn của tuyển Anh.

Ở trận khai màn bảng D, có 22.500 người được phép vào sân Wembley để chứng kiến tuyển Anh đánh bại Croatia 1-0. Tuy nhiên, mới đây chính phủ Anh đề cập có thể sớm nới lỏng hơn hạn chế trước thời hạn ban đầu 19-7, mang lại triển vọng về lượng khán giả tham dự tăng lên trong thời gian gần nhất. Dự kiến, trận đấu đầu tiên được hưởng lợi từ khả năng mở rộng này sẽ là trận vòng 16 đội vào ngày 29-6, vốn nhiều khả năng có sự góp mặt của tuyển Anh nếu họ kết thúc ở vị trí dẫn đầu tại bảng đấu của mình.

Sân Wembley sẽ sớm được đón tiếp 40.000 khán giả ảnh 1 Khán giả tại Wembley trong ngày khai màn của tuyển Anh.

Khán giả muốn vào sân Wembley phải cung cấp bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính. Điều đó đã cho phép Wembley lần đầu chào đón đám đông lớn nhất tại các sự kiện ở Anh kể từ khi bắt đầu dịch Covid-19 vào tháng 3-2020. Bộ trưởng Văn hóa, Oliver Dowden nói: “Chúng tôi muốn thu thập thêm bằng chứng về cách chúng tôi có thể tổ chức tất cả các sự kiện lớn một cách an toàn và tốt đẹp”.

Sân Wembley sẽ sớm được đón tiếp 40.000 khán giả ảnh 2 Sẽ có thêm nhiều người được vào sân thay vì tụ tập xem trận đầu từ bên ngoài.

Thông tin này cũng được một giải đấu quan trọng khác đón nhận, đó là giải quần vợt hàng đầu Wimbledon. Giải Grand Slam sân cỏ sẽ bắt đầu vào ngày 28-6, có thể chào đón 50% sức chứa sân khi bắt đầu và sẽ tăng lên 100% vào ngày 10 và 11-7, vốn là thời điểm của các trận chung kết đơn nam và nữ.

Sân Wembley sẽ sớm được đón tiếp 40.000 khán giả ảnh 3 Sẽ có thêm nhiều người được vào sân thay vì tụ tập xem trận đầu từ bên ngoài.

Tin cùng chuyên mục