Tuyển Anh nhận được nhiều động viên từ “yếu nhân”

Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội tuyển Anh trước trận chung kết Euro 2020 với tuyển Italy, trong khi Nữ hoàng Elizabeth II đã ca ngợi “tinh thần, sự cam kết và niềm tự hào” mà Tam sư đang thể hiện.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson và vợ phấn khích khi dự khán trận bán kết.
Thủ tướng Anh, Boris Johnson và vợ phấn khích khi dự khán trận bán kết.

Trong bức thư gửi tới HLV Gareth Southgate và các tuyển thủ Anh, Thủ tướng Johnson đã ca ngợi “màn trình diễn tuyệt vời” của đội tại Euro 2020. Ông nói rằng tuyển Anh đã thật sự “làm nên lịch sử” khi lọt vào trận chung kết của một giải đấu lớn. Trận chung kết vào Chủ nhật này tại Wembley là trận chung kết đầu tiên mà đội tuyển Anh tranh tài kể từ khi giành chức vô địch World Cup 1966. Trước đó, theo The Guardian, Thủ tướng Johnson sẵn sàng cho cả nước nghỉ làm ngày thứ hai nếu tuyển Anh giành chiến thắng trong trận chung kết Euro 2020: “Tôi nghĩ đó là một quyết định đầy cám dỗ, hãy xem điều gì sẽ diễn ra trong trận đấu đã nhé!”.

Trong khi đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã có những hồi tưởng trong một bức thư gửi tới HLV Gareth Southgate và các tuyển thủ Anh. Nữ hoàng nói rằng vào năm 1966, bà đã “may mắn” được trao Cúp thế giới cho đội trưởng tuyển Anh lúc bấy giờ là Bobby Moore, và nhận thấy “ý nghĩa của việc các cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên đã cũng nhau giành chiến thắng trong trận chung kết của một giải bóng đá quốc tế lớn”. Nữ hoàng đã gửi “những lời chúc tốt đẹp cho ngày mai với hy vọng rằng lịch sử sẽ không chỉ ghi lại thành công của bạn mà còn cả tinh thần, sự cam kết và niềm tự hào mà bạn đã tự mình vươn lên”.

Ở diễn biến khác, UEFA phản đối kế hoạch ca sĩ Frank Skinner sẽ thể hiện bài hát “Three Lions” trước trận chung kết. Bài hát đình đám, phát hành năm 1996, đã được hồi sinh theo màn trình diễn của đội tuyển Anh tại Euro 2020, với câu “bóng đá trở về nhà” đã trở thành câu cửa miệng của mọi CĐV Anh. UEFA xác nhận họ đã nhận được yêu cầu vào thứ sáu nhưng đã từ chối vì chương trình cho lễ bế mạc đã được hoàn tất. Bài hát này chỉ được phát trong quá trình khởi động trước trận đấu của đội tuyển Anh như thường lệ.

Tin cùng chuyên mục