Sẵn sàng cho thử thách Olympic

Thể thao Việt Nam đã có 11 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội sẽ diễn ra vào tháng 7, các tuyển thủ trọng điểm được tập trung nâng cao chuyên môn và được tạo cơ hội tập huấn nước ngoài.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trong quá trình tập huấn tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trong quá trình tập huấn tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau khi vượt chuẩn ở kết quả thi đấu nội dung bơi 800m tự do tại Asiad 19 năm ngoái, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng có cho mình tấm vé đến Pháp vào tháng 7. Việc tham dự Olympic Paris 2024 của Huy Hoàng đã được lên kế hoạch chi tiết. Trong giai đoạn "nước rút" hiện nay, anh đang tham gia tập huấn tại câu lạc bộ BVSC ở Hungary. Sau đó, nam kình ngư sẽ di chuyển thẳng tới Paris (Pháp) trong tháng 7 và nhập làng vận động viên để dự Thế vận hội.

Đội tuyển quyền Anh Việt Nam có được 2 tấm vé dự Olympic của 2 nữ võ sĩ Võ Thị Kim Ánh (54kg) và Hà Thị Linh (60kg). Sau vòng loại Olympic tại Thái Lan hồi đầu tháng 6, các tuyển thủ bước ngay vào chương trình luyện tập đặc biệt, tập trung tối đa và không nghỉ ngơi bởi Thế vận hội đã cận kề.

Đội tuyển quyền Anh nữ đã được tập huấn tại Kazakshtan và Thái Lan trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Tiếp sau, một chương trình riêng tập trung cho 2 tay đấm Hà Thị Linh và Võ Thị Kim Ánh đã được xây dựng. Dự kiến, các tuyển thủ được tập huấn tại Pháp nửa tháng với thời điểm bắt đầu vào đầu tháng 7. Sau đó, tuyển thủ sẽ nhập làng VĐV chuẩn bị cho ngày thi đấu chính thức. Như thế, 2 võ sĩ có cơ hội làm quen với múi giờ và thời tiết ở Pháp giúp tránh bỡ ngỡ khi thi đấu Olympic.

Ở bộ môn bắn súng, Trịnh Thu Vinh sẽ dự tranh 2 nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ, trong khi Lê Thị Mộng Tuyền góp mặt tại bài bắn 10m súng trường hơi nữ. Mộng Tuyền và Thu Vinh đã được dự các giải quốc tế ISSF World Cup 2024 ở Azerbaijan và Đức vừa qua để chuẩn bị chuyên môn cho Olympic Paris 2024. Hiện 2 tuyển thủ đã về Việt Nam và đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tới đây, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tập huấn chuyên môn dành riêng cho 2 xạ thủ Olympic.

Tin cùng chuyên mục