Rối...

Rối bởi những nhà điều hành VFF có vẻ thiếu trung thực khi nhìn nhận thất bại ở SEA Games 26.

Rối vì sau một thất bại khiến người hâm mộ thất vọng, những nhà điều hành lại đẩy sự việc đi xa hơn là làm người hâm mộ mất niềm tin qua cách ứng xử chối tội và đẩy lỗi cho bộ phận khác như cho các CLB, cho báo chí…

Từ chỗ rối đấy, bây giờ VFF sẽ rất khó để thực hiện những chặng đường tiếp theo như lộ trình từ đây đến AFF Cup 2012, hay gần hơn là việc thành lập công ty VPF để chuẩn bị cho mùa giải 2012.

Những ngày qua, người hâm mộ đã rủ nhau điện thoại và nhắn tin cho những người có trách nhiệm, thậm chí là đẩy lên đến Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, đề nghị phải can thiệp vào bộ máy gây mất niềm tin lớn với người hâm mộ.

Đến giờ thì rõ ràng chính Tổng cục TDTT cũng rối khi mà họ là đơn vị quản lý VFF về mặt nhà nước nhưng đụng vào một bộ máy chịu sự quản lý về mặt xã hội của một tổ chức như FIFA thì không đơn giản không thể cứ làm sai hay yếu kém là có thể trảm như với kiểu cách chức một ông trưởng bộ môn bóng đá ở tổng cục.

Với những rối rắm như hiện nay, khả năng một đại hội bất thường là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng với kiểu quản lý về mặt nhà nước như hiện nay, cái khó không phải là bỏ một ê-kíp cũ gây mất niềm tin mà khó là ở chỗ ai sẽ ngồi vào đấy hoặc ai chịu ngồi vào đấy mà vẫn giữ được lề lẫn được “lệ” như kiểu điều hành của ta.

Sự bực bội và giận dữ của người hâm mộ vẫn chưa nguôi, nhưng bộ máy điều hành bóng đá thì vẫn chưa chịu nhìn ra phần thiếu lần phần yếu của mình. 

NGUYỄN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PVF CAND khi còn mang tên Phố Hiến đã đánh bại chủ nhà Quảng Nam tỉ số 5-1 ở mùa giải 2022.

Vòng 7 Giải hạng Nhất 2023: “Chung kết sớm” ở PVF

Thất bại bất ngờ trước đội cuối bảng Phú Thọ khiến PVF (13 điểm) chỉ còn hơn CLB xếp nhì bảng Quảng Nam 2 điểm. Vì thế, cuộc đối đầu giữa PVF và Quảng Nam ở vòng 7 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 không khác gì “chung kết sớm”, khi đội nào giành chiến thắng sẽ chiếm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V-League.

Bảng xếp hạng trong nước