Real Madrid chuẩn bị hợp đồng cho Pepe

Chủ tịch Florentino Perez đã có mặt ở Trung Quốc để thảo luận về tương lai của Sergio Ramos. Bên cạnh đó, tương lai của Pepe cũng sẽ được ông Perez giải quyết.

Theo các nguồn tin thân cận từ nội bộ Real Madrid, quá trình thương lượng giữa Perez và Ramos đạt kết quả tích cực. Ramos về cơ bản chấp nhận các đề xuất mới mà Perez đưa ra, và hai bên sẽ tiếp tục thực hiện những điều khoản cá nhân trước khi hoàn tất hợp đồng.

Pepe (phải) và Ramos cùng đang được thương lượng hợp đồng mới.

Sau Ramos đến lượt Pepe. “Cậu ấy thuộc về Real”, Chủ tịch Perez tuyên bố trước những câu hỏi đặt ra về tương lai của trung vệ người Bồ Đào Nha. Pepe đang bước vào năm cuối hợp đồng với Real, và trung vệ 32 tuổi này được tự do tìm kiếm bến đỗ mới từ tháng Giêng 2016.

Pepe có một vai trò quan trọng với Real. Trong mùa giải 2012-2013, Pepe đã gặp nhiều khó khăn vì những mâu thuẫn với Jose Mourinho. Ngày ấy, Pepe thường phải dự bị cho Raphael Varane.

Chính sự xuất hiện của HLV Carlo Ancelotti đã giúp Pepe hồi sinh. Thậm chí, anh lột xác thành một trung vệ hiệu quả và hiền hơn so với trước đây. Trong hai mùa giải vừa qua, các trọng tài rất ít khi phải thổi phạt Pepe, và chuyện rút thẻ với anh càng hiếm hoi.

Vai trò quan trọng tiếp tục được Pepe thể hiện trong những trận đấu giao hữu vừa qua mà anh tham dự. HLV Rafa Benitez đánh giá cao sự thể hiện của Pepe, nên việc gia hạn hợp đồng với anh là cần thiết.

Trước mắt, đề xuất đầu tiên đã được Perez đưa ra. Dù vậy, hợp đồng mới chỉ là mở rộng thêm một năm so với hiện tại, nghĩa là có thời hạn đến 2017. Đồng thời, tùy theo tỷ lệ thi đấu của Pepe trong mùa giải 2016-2017 (phải đạt tối thiểu một mốc nhất định), hợp đồng sẽ tự động gia hạn thêm một năm, đến 2018. Riêng mức lương vẫn là 3,8 triệu EUR như hiện nay.

Nhưng Pepe không muốn vậy. Anh đòi hỏi hợp đồng được đảm bảo chắc chắn đến 2018. Chỉ khi nào giải quyết xong vướng mắc này, hai bên mới chính thức ký vào hợp đồng.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục