Phil Foden sẽ trở thành cầu thủ Anh được trả lương cao nhất từ ​​trước đến nay

Khi trở về từ Euro 2024, Phil Foden sẽ trở cầu thủ người Anh được trả lương cao nhất trong lịch sử khi được Manchester City tăng lương.

Phil Foden sẽ được tăng lương gấp đôi
Phil Foden sẽ được tăng lương gấp đôi

Manchester City muốn gắn chặt viên ngọc quý của họ với một hợp đồng bằng số tiền gấp đôi. The Citizens sẽ tăng mức lương Phil Foden lên khoảng 375.000 bảng mỗi tuần.

Foden còn 3 năm trong hợp đồng hiện tại và không có nguy cơ bị ngứa chân hay bị dụ dỗ. Nhưng City rất muốn thưởng cho anh ấy sau một mùa giải xuất sắc, mức lương cao ngất sẽ khiến Real Madrid và nhiều đại gia châu Âu khác chùn tay khi muốn quyến rũ chàng trai đi khỏi Etihad.

Foden, 24 tuổi, sẽ nhận được thêm khoảng 200.000 bảng nhưng việc tăng lương sẽ đưa anh ngang hàng với Erling Haaland và Kevin De Bruyne.

Sản phẩm của Học viện Etihad là ngôi sao trong chức vô địch Premier League thứ tư của Man City, nhờ đó anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League và Giải thưởng của Hiệp hội phóng viên thể thao.

Các nguồn tin của Etihad khẳng định ý tưởng là bắt đầu thực hiện một thỏa thuận mới trước mùa giải. Thỏa thuận mới dành cho Foden sẽ kéo dài cho đến sinh nhật lần thứ 30 của anh.

CLB sẽ giải phóng một khoản kha khá từ hóa đơn tiền lương của họ trong 12 tháng tới và không mong đợi bất kỳ trục trặc nào trong việc sắp xếp các điều khoản mới.

Foden đã giành được 15 danh hiệu – trong đó có sáu huy chương danh hiệu – và muốn đánh bại kỷ lục 13 lần vô địch Premier League mọi thời đại của Ryan Giggs. Ngoài danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, Phil Foden còn ghi 19 bàn và kiến ​​tạo 8 bàn trong giải đấu.

Trong khi đó, Foden sẽ tập trung vào việc giành danh hiệu quốc tế đầu tiên với Tam sư. Anh sẽ cùng đội tuyển Anh bay sang Đức dự Euro 2024. Sự chuẩn bị của toàn đội còn chưa hoàn hảo khi họ thua trận tập huấn cuối cùng trước Iceland với tỷ số 1-0 tại Wembley. Các cầu thủ bị khán giả nhà la ó vì màn trình diễn mờ nhạt. Foden là một con át chủ bài đã không đạt được đỉnh cao như anh đã thể hiện trong chiến dịch Premier League.

Tin cùng chuyên mục