Oleksandr Usyk: Cân nhắc “hàng lâm” hạng bán nặng sau trận “tái chiến” với Tyson Fury, lại muốn "nhất thống giang hồ"!

“Minh chủ” làng quyền hạng nặng - Oleksandr Usyk - vừa gây ra ngạc nhiên cho giới mộ điệu khi nói rằng, có thể anh sẽ quay trở lại hạng cân bán nặng để thi đấu, sau trận “tái chiến” với Tyson Fury (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21-12 năm nay). Tiết lộ của Miêu hiệp được xem là “kế hoạch gây sốc”.

Usyk tiết lộ kế hoạch gây sốc
Usyk tiết lộ kế hoạch gây sốc

Usyk hiện đang sở hữu tất cả các đai vô địch lớn nhất của hạng cân nặng: WBA (Super), IBF, WBO và cả WBC, sau khi đánh bại Fury ở trong trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” diễn ra tại Kingdom Arena (Saudi Arabia) hôm 19-5.

Trước đó, hôm 21-7-2018, Miêu hiệp cũng “nhất thống giang hồ làng quyền hạng bán nặng” sau chiến thắng điểm tuyệt đối với 12 hiệp đấu trước Murat Gassiev (Nga). Ở thời điểm đó, anh sở hữu thêm cả đai vô địch của Tạp chí The Ring.

Với địa vị “Nhà vô địch tối thượng”, rất khó tin khi mà Usyk đang có suy nghĩ “hàng lâm lại” hạng cân bán nặng sau trận tái chiến với Fury vào cuối năm nay. Anh không còn động lực ở hạng nặng nữa? Anh muốn “nhất thống giang hồ” lần nữa hạng bán nặng?

Usyk cho biết ở trong chương trình podcast “3 Knockdown Rule” vào hôm kia: “Tôi nghĩ rằng, có lẽ sau trận tái chiến, tôi sẽ quay trở với lại hạng cân bán nặng. Tôi lại muốn thượng đài ở hạng cân bán nặng nhiều hơn!”.

“Có lẽ, tôi sẽ trở thành Nhà vô địch tối thượng ở hạng cân bán nặng lần thứ 2, đó vốn là kế hoạch của tôi. Khi tôi bắt đầu chuẩn bị cho trại huấn luyện của mình ở hạng cân nặng, tôi đã phải ăn liên tục. Tôi không thích như vậy”, Usyk thú nhận.

Ở thời điểm hiện tại, hạng cân bán nặng của quyền Anh chuyên nghiệp thế giới giống như là “quần long vô thủ”. Hiện tại, cả 4 tổ chức WBA - IBF - WBO và WBC đều có riêng cho họ những nhà vô địch, những người này không ai phục ai.

Nhà vô địch WBA là Gilberto Ramirez (Mexico, 46 trận thắng với 30 KO - và 1 trận thua). Anh này từng giữ đai WBO ở hạng siêu trung và từng thách đấu Dmitry Bivol để tranh đai vô địch hạng dưới nặng của WBA.

Nhà vô địch của WBC là Noel Mikaelian (Đức gốc Armenia, 27 trận thắng với 12 KO - 2 trận thua). Mikaelian đã thắng đai WBC sau chiến thắng TKO trước Ilunga Makabu tại Miami hồi tháng 11 năm ngoái).

Nhà vô địch của IBF là Jai Opetaia (Australia, toàn thắng 25 trận với 19 KO). Anh này đã thắng đai IBF và The Ring hạng bán nặng sau chiến thắng trước Mairis Briedis hồi năm 2022 và đã có 3 lần bảo vệ thành công các đai vô địch.

Còn Nhà vô địch của WBO là Chris Billam-Smith (Anh, thắng 19 trận với 13 KO - 1 trận thua). Anh này giành đai WBO sau khi đánh bại Lawrence Okolie hồi tháng 5 năm ngoái và cũng đã có 1 trận bảo vệ thành công đai vô địch.

Usyk muốn "hàng lâm" hạng bán nặng là tin không tốt cho cả 4 quyền thủ này!

Tin cùng chuyên mục