Tyson Fury vs Oleksandr Usyk (Ring of Fire): Thế giới chia 2 nửa vì trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”

Cuối tuần này, tại sàn đài Kingdom Arena (Riyadh - Saudi Arabia), “Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” - Tyson Fury vs Oleksandr Usyk chính thức diễn ra sau thời gian dài đợi chờ. Ai sẽ thắng ở sự kiện còn có tên là “Ring of Fire” ? Thế giới đã chia làm 2 nửa, phe theo Usyk - phía ủng hộ Tyson...

Hình ảnh quảng bá sự kiện Ring of Fire vào cuối tuần này
Hình ảnh quảng bá sự kiện Ring of Fire vào cuối tuần này

Phía ủng hộ Usyk lên tiếng

Kostya Tszyu (Cựu Vô địch hạng dưới bán trung gốc Nga, cha của Tim Tszyu đã từng giữ đai WBO hạng dưới trung) đưa ra nhận xét: “Ở trong trận chiến này, mọi thứ phụ thuộc rất nhiều vào việc... Fury ở trong trạng thái nào???”.

“Rõ ràng, Usyk đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận đại chiến này. Và cậu ấy có khả năng gây ra bất ngờ thú vị, bởi vì, Oleksandr là một võ sĩ thông minh và có đẳng cấp”, ông Kostya không ngại chia sẻ suy nghĩ của mình.

“Nếu Tyson không sẵn sàng 100%, đơn giản Oleksandr sẽ hạ gục anh ta, bẻ gãy anh ta và xé anh ta ra thành nhiều mảnh nhỏ. Cậu ấy có trình độ đấu quyền nghiệp dư khá tốt và thích nghi rất tốt với sàn đài chuyên nghiệp”.

“Rất khó để chịu đựng và đứng vững trong 12 hiệp đấu. Và nếu như mà Tyson không thể tuyệt đối sẵn sàng, thì sau đó, tôi đành phải trao lợi thế dành cho Oleksandr thôi!”, ông Kostya đánh giá khá cao võ sĩ người Ukraine dẻo dai và nhanh nhẹn như mèo.

Về phần mình, Dmitry Bivol (người chưa sớm đấu trận “nhất thống giang hồ làng quyền của hàng dưới nặng”, do Artur Beterbiev buộc phải rút lui vì chấn thương) cũng đưa ra các quan điểm nghiêng về phía tay đấm người Ukraine...

“Tôi sẽ đặt cược cho Usyk. Hôm nay, tôi cảm thấy rằng, anh ấy có được cơ hội tốt hơn. Thứ tôi đã xem được trong trận đấu giữa Francis Ngannou và Fury... Không hiểu sao tôi lại không hề thấy ấn tượng. Tất cả luôn đó”.

Tony Bellew (Cựu Vô địch thế giới hạng bán nặng của WBC người Anh, và cũng từng là “bại tướng của Usyk) thể hiện niềm tin dành cho Usyk và không đưa ra đánh giá không quá cao với võ sĩ đồng hương của mình.

“Tôi không nghĩ có bất kỳ ai có thể đánh bại Usyk. Bao gồm của Fury. Phong cách của anh ấy đã thay đổi, anh ấy giờ đây là một quyền thủ phản công hung hãn, người gây áp lực buộc bạn phải tung ra một cú đấm, điều đó không có tác dụng với Oleksandr”.

“Cơ hội duy nhất của Fury là tung ra một cú đấm may mắn như vé số độc đắc, nhưng thành thật mà nói, anh ấy không phải là một tay ra quyền mạnh mẽ nhất. Tôi nghĩ anh ấy là chiến binh tuyệt vời, nhưng dường như Usyk mới là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất”.

Huyền thoại Evander Holyfield cũng không đánh giá cao Fury: “Họ đang bước vào một cuộc chiến đầy cam go. Nhưng tôi nghĩ rằng là, Usyk sẽ giành được chiến thắng. Thứ nhất, cậu ấy chính là một chiến binh cứng rắn và không bao giờ biết bỏ cuộc...”.

“...Và cậu ấy cũng nhanh nhẹn hơn nữa. Tôi không hề có suy nghĩ rằng, Fury có thể xử lý hay là chịu đựng cơ số những đòn quyền khổng lồ đến như vậy”, Holyfield cuối cùng cũng ra kết luận nghiêng về Usyk dù trước đó, tùy thời điểm, ông đặt niềm tin vào cả 2 bên.

“Ông bầu cáo già” Eddie Hearn: “Hôm nọ, tôi có xem qua video-clip về buổi tập gần đây của Usyk. Cậu ấy đang có phong độ tuyệt vời. Tôi vẫn chưa thể quyết định: Lúc đầu tôi nói rằng Fury sẽ thắng, nhưng bây giờ tôi lại đặt cược vào Usyk. Đây là trận quyền Anh hay nhất”.

Snapinsta.app_442384636_18434015275037699_5589106759126801331_n_1080.jpg
Usyk trong một buổi tập mới đây

Anthony Joshua (người có ân oán với cả Usyk lẫn Fury) cũng đưa ra lý lẽ của mình: “Bạn đã nghe điều này nhiều lần rồi, nhưng Oleksandr là một võ sĩ phi thường. Các chuyên gia giỏi nhất cũng đang làm việc với anh ấy, và điều này là rất quan trọng”.

“Bạn sẽ chỉ giỏi dang nhờ vào đội của bạn giỏi dang. Tôi đã phải học hỏi anh ấy, khi ở cùng sàn đài với anh ấy, và tôi tin rằng, đó chính là Usyk - sẽ thắng Fury. Anh ấy có trình độ và kỹ năng rất đáng kinh ngạc”.

Phe của Fury cũng có lỹ lẽ của mình

Huyền thoại Mike “thép” Tyson: “Tôi nghĩ rằng Fury sẽ đánh bại Usyk. Cậu ấy sẽ bắt kịp đối thủ, chộp lấy và thể hiện sức mạnh của mình. Tôi nghĩ như thế, nhưng có thể tôi cũng sai. Rất khó chống lại những gã nhỏ con bởi vì rất khó đấm trúng bọn họ”.

“Usyk di chuyển rất nhiều (đương nhiên là như vậy, nếu không đâu ai gọi anh là “The Cat” hay là “Miêu hiệp”, và là người phải “phi thăng” hạng nặng từ hạng bán nặng đâu). Tyson có thể cần thêm vài hiệp đấu để làm quen điều đó”, Mike "thép" nhận xét nhưng cũng đánh giá cao võ sĩ Ukraine.

Fury 06.jpg
Fury cần thêm "vài hiệp đấu"

Huyền thoại Lennox Lewis (người cuối cùng “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng) đã nói: “Tôi tin rằng Fury có những đặc điểm xuất sắc: Cậu ấy cao lớn, biết đánh quyền ở nhiều tư thế khác nhau và có thể tiến lên phía trước”.

“Tôi đã luôn phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi thượng đài chống lại những gã to bự hơn, vì thế, tôi nghĩ những võ sĩ to cao hơn sẽ có lợi thế. Tôi nghĩ, Fury sẽ giành chiến thắng trên điểm số, nhưng tôi không coi thường Usyk”.

“Ông bầu” Frank Warren: “Fury đang ở trong trạng thái tuyệt vời. Ngay cả khi mắt anh ta bị vết cắt, mọi chuyện cũng kết thúc tốt đẹp, vì anh ta đã trải qua 2 trại huấn luyện liên tiếp. Tôi chưa bao giờ trông thấy anh ta ổn thế. Anh ta sẽ thể hiển tuyệt vời và chặn đứng Usyk”.

Nikolai Valuev (Cựu Vô địch hạng nặng người Nga, là một gã khổng lồ khác): “Usyk đương nhiên có cơ hội giành chiến thắng, nhưng lại là rất nhỏ. Trong trận đấu cuối cùng khi chống lại Daniel Dubois, Oleksandr giành chiến thắng rất xứng đáng”.

“Không có gì để nghi ngờ về chiến thắng gần đây của Oleksandr. Mọi thứ đều có thể được chứng kiến ở trên võ đài. Nhưng mọi thứ sẽ là khó hơn khi phải đối đầu với Fury”, Valuev đưa ra quan điểm của mình.

Snapinsta.app_443695609_18362154763103643_591647409185850087_n_1080.jpg
Fury trong buổi tập mới nhất

Ricky Hatton (Cựu Vô địch thế giới hạng dưới bán trung và bán trung người Anh): “Không thể gạch tên Usyk. Nhưng Fury quá đa năng, anh ta giỏi hơn về mọi mặt. Anh ta có thể chiến đấu với một tư thế rồi xoay ra một bộ tấn khác”.

“Anh ta biết cách thi đấu từ khoảng cách xa, nhưng cũng không cần e ngại cận chiến. Các bạn biết ý của tôi không? Anh ta có khả năng phòng ngự tuyệt vời và tốc độ đầu quyền rất đáng kinh ngạc”.

Tin cùng chuyên mục