Nhiều CĐV ủng hộ quyết định rút tên Văn Quyết của BTC Quả bóng Vàng

Sáng 1-12, Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức bầu chọn giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 đã ra quyết định gạch tên Văn Quyết và Uche ra khỏi danh sách bầu chọn năm nay, vì hành vi phi thể thao. Quyết định của BTC với trường hợp của Văn Quyết, đã nhận được sự ủng hộ của nhiều CĐV hâm mộ bóng đá.
Văn Quyết (trái) đã bị BTC rút tên khỏi danh sách Quả bóng Vàng 2017
Văn Quyết (trái) đã bị BTC rút tên khỏi danh sách Quả bóng Vàng 2017
Trên Facebook, Fan Page thể thao On Sports, đã đưa ra quan điểm chung quanh vấn đề này: “Anh em yêu bóng đá Việt Nam hãy chia sẻ ý kiến của mình về việc Văn Quyết bị gạch tên khỏi danh sách ứng viên QBV 2017 nhé. Tinh thần là chia sẻ văn minh, xây dựng, và thật chân thành.
"Cá nhân Admin nghĩ, bạo lực thì phải lên án, nhưng tình huống của 1 trận đấu, lại được gắn vào cả 1 sự kiện bình chọn QBV với rất nhiều tiêu chí đạo đức hay hình ảnh này kia thì cũng hơi “căng”. Khó mà thuyết phục, nếu anh em vẫn còn nhớ Zidane từng nhận thẻ đỏ trong trận chung kết World Cup 2006, lại là đội thua, mà vẫn ăn Quả bóng Vàng của giải”.
Quan điểm của On Sports, đã nhận được khá nhiều phản hồi khác nhau, dù sự ủng hộ dành cho BTC giải Quả bóng Vàng chiếm ưu thế khá rõ. CĐV Xoài Xanh cho biết: “Đến khi nào các Admin mới hết bênh vực Văn Quyết nhỉ? Bóng đá nội có gì đâu mà phải bênh vực? Cứ cổ súy cho bạo lực, thì khi nào mới khá lên? Treo giò có 2 trận, chua phạt nổi cả tháng lương của Văn Quyết thì thật sự là mình không phục. Giờ lại còn trao danh hiệu Quả bóng Vàng thì khác gì tát nước vào mặt người hâm mộ?”.
CĐV Trần Công Duẩn nhận định: “Cá nhân tôi ủng hộ quyết định này. Không thể so sánh tình huống giật chỏ của Văn Quyết với tình huống chơi xấu của Zidane được, vì hậu vệ có xúc phạm đến Zidane, còn đây Văn Quyết bỏ bóng giật chỏ trong khi đối phương không kích động hay có lời lẽ văng tục. Nếu là một cầu thủ khác, không phải Văn Quyết, không phải của Hà Nội, thì có rum beng lên như vậy không?”.
CĐV Nguyễn Công Giang tâm sự: “Mình thì không theo dõi bóng đá Việt Nam nhiều nên không biết Văn Quyết thi đấu ra sao cả mùa giải vừa qua? Có phải người thường xuyên chơi xấu (máu ăn thua kiểu trận vừa rồi) hay là không? Nhưng việc Admin so sánh Văn Quyết với Zidane trong cùng 1 vấn đề là không hợp lý. Vì Zidane chơi xấu đối thủ vì do đối thủ công kích, xúc phạm (cái này đã được giới truyền thông vào cuộc làm rõ sau khi trận đấu kết thúc), nên việc khán giả và tất cả người làm chuyên môn đều hiểu và bỏ qua lỗi đó của Zidane".
"Còn trường hợp của Văn Quyết là “cố tình chơi xấu” thì lại khác hoàn toàn. Vậy nên phải có biện pháp cứng rắn để răn đe có hiệu quả chứ không phải phạt cho có thủ tục. Nhất là trong bối cảnh bóng đá nội đang muốn lấy lại hình ảnh đẹp với khán giả. Những người làm bóng đá họ cũng đã cân lên đặt xuống rất nhiều với quyết định gạch tên Văn Quyết khỏi danh sách QBV. Cũng là để truyền tải thông điệp tới NHM về quyết tâm thay đổi nền bóng đá nước nhà và răn đe cứng rắn với các cầu thủ đang chơi ở V-League”.
CĐV Nguyễn Giang Nam nói: “Theo ý kiến chủ quan của mình việc rút Văn Quyết khỏi danh sách bầu chọn Quả bóng Vàng là hợp lý. Tuyển thủ quốc gia, đại diện cho hình ảnh đất nước mà lại có hành vi phi thể thao như vậy thì không thể chấp nhận được. Bóng đá là môn thể thao đối kháng nhưng trên tinh thần Fair Play . Cầu thủ phải vừa có tài năng, vừa có nhân cách thì mới có thể tồn tại trong lòng người hâm mộ”. 
CĐV Thu’s Remy thì nói: “Tôi cảm thấy cũng bình thường thôi. Gạch tên để mà làm gương. Ở nước ngoài, Zdane thì có th, nhưng đây là ViệtNam mà? Là đội trưởng mà lại có cái đầu nóng thì làm gương sao được. Đó gọi là đá láo chiêu trò tiêu xảo. Và đây cũng không phải lần đầu tiên. Đôi khi tình cảm nên đặt đúng chỗ. Nếu không, đạt được Quả bóng Vàng mà vẫn cứ chơi xấu như thế thì sau này ai mà khâm phục?”. Còn với CĐV Nguyễn Văn Tuyên: “Trên đời chẳng có gì là công bằng cả. Mìn thấy, để thắng Quả bóng Vàng, nên có cả đạo đức và tài năng. BTC rút tên Văn Quyết là đúng”.
Tất nhiên, cũng có những CĐV cho rằng việc BTC gạch tên Văn Quyết là “hơi quá nặng tay”. Một CĐV cho biết: “Văn Quyết đánh nguội bị phạt cảnh cáo là đúng, tuy nhiên rút tên anh khỏi danh sách đề cử QBV thì lại hơi nặng quá. Không thể phủ nhận những đóng góp của Văn Quyết cho CLB Hà Nội và cho cả ĐTQG trong năm vừa qua được. Chưa kể, xét trong 1 trận đấu căng thẳng như vậy hành vi của Văn Quyết cũng là bộc phát. Dù sao thì đây cũng là 1 bài học cho anh, chúc anh sẽ tiếp tục cống hiến tốt hơn cho bóng đá nước nhà”.
CĐV Nguyễn Tuấn Việt nói: “...Vụ đánh nguội với Xuân Tú thì nó chỉ là trường hợp trong 1 trận, được BTC ghi nhận và phản ánh lại, nó không nói hết được về đạo đức nghề nghiệp của Văn Quyết. Nếu lấy việc này để làm lý do gạt Văn Quyết ra khỏi cuộc đua Quả bóng Vàng thì không xứng đáng”.

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...