Nguyễn Thị Ánh Viên về đích hạng 8 ở đợt bơi vòng loại 200m tự do nữ

Nữ tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam đã thi đấu nội dung đầu tiên của mình tại Olympic Tokyo 2020 nhưng thành tích mà Nguyễn Thị Ánh Viên đạt được lại không thật sự tốt.
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên hoàn thành đợt bơi vòng loại cự ly 200m tự do nữ ở vị trí thứ 8.
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên hoàn thành đợt bơi vòng loại cự ly 200m tự do nữ ở vị trí thứ 8.

Trong tối 26-7 theo giờ địa phương tại Tokyo (Nhật Bản), Nguyễn Thị Ánh Viên đã ra thi đấu vòng loại nội dung 200m tự do. Viên góp mặt ở lượt bơi thứ 2 trong tổng 4 lượt của nội dung và đạt kết quả 2'05"30 và chỉ giúp cô đứng vị trí hạng 8/8 VĐV tại lượt tranh tài.

Lượt thi đấu của Ánh Viên có nhiều VĐV mạnh của thế giới như K.Ledecky (Mỹ, đạt 1'55"28 xếp nhất lượt vòng loại thứ 2), P.Oleksiak (Canada, 1'55"38 xếp nhì lượt vòng loại thứ hai). Kết quả Ánh Viên đạt được tại vòng loại 200m tự do không đủ giúp cô ở nhóm góp mặt ở bán kết nội dung. VĐV đứng thứ 16 trong danh sách 16 người được dự bán kết nội dung là Salamatina (ROC) đạt thông số 1'58"33 ở vòng loại. 

Lần thi đấu quốc tế gần nhất là tại SEA Games 30-2019 ở Philipines, Ánh Viên từng đạt chỉ số chuyên môn 2'00"75 vì thế kết quả tại Tokyo trong nội dung này của Ánh Viên đã tụt đi rất nhiều so với 3 năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tottenham bổ nhiệm ai thay Conte? Đừng là Pochettino?

Antonio Conte không thể tiếp tục với dự án của mình tại Tottenham là chuyện đương nhiên, nhưng cái cách mà Tottenham xử lý “vấn đề Conte” sẽ quyết định đến triển vọng trong tương lai của đội bóng này bởi họ đã mắc vài sai lầm, bao gồm cả việc ký hợp đồng với Conte.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...