Môn điền kinh hủy 2 nội dung trước thời điểm SEA Games 31 khởi tranh

SGGPO
Môn điền kinh tại SEA Games 31 đưa vào tranh tài 47 nội dung tuy nhiên sau cuộc họp của Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 thì chỉ còn 45 nội dung thi đấu.

Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam tập luyện tại sân Mỹ Đình chuẩn bị cho SEA Games 31.

Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam tập luyện tại sân Mỹ Đình chuẩn bị cho SEA Games 31.

Phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam và là lãnh đội điền kinh dự SEA Games 31 - ông Nguyễn Mạn Hùng xác nhận ngày 3-5 rằng 2 nội dung đẩy tạ nữ và ném búa nam sẽ không tổ chức lần này do không đủ số quốc gia đăng kí theo quy định.

Ở nội dung ném búa, chỉ có đoàn Malaysia và Thái Lan đăng kí tham dự cùng Việt Nam trong khi nội dung đẩy tạ nữ chỉ có Indonesia và Thái Lan đăng kí cùng Việt Nam. Do đó, các nội dung trên không đưa vào tranh tài tại SEA Games 31.

Ông Hùng cũng cho biết, về cơ bản, danh sách các VĐV thi đấu của các quốc gia đã hoàn tất và không có biến động nhiều. Các trường hợp vắng mặt của thể thao Philippines và Việt Nam tại cự ly 100m của điền kinh nữ đã được đăng kí cụ thể với Ban tổ chức SEA Games 31. 

Hiện tại, các tổ nội dung của đội điền kinh Việt Nam được yêu cầu cấm trại hoàn toàn và hạn chế tiếp xúc truyền thông để đảm bảo tốt nhất tâm lý và chuyên môn trước thi đấu. Đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn giữ nguyên mục tiêu là phấn đấu giành 16 HCV trong 45 nội dung góp mặt. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.