Thời gian thi đấu các môn cờ tại SEA Games 31

Các môn thi đấu của SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh ngày 6 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Trong đó, những cuộc tranh tài ở môn cờ tướng và cờ vua sẽ diễn ra tại Quảng Ninh.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm sẽ sớm về nước hội quân cùng các đồng đội để chuẩn bị SEA Games 31
Kỳ thủ Lê Quang Liêm sẽ sớm về nước hội quân cùng các đồng đội để chuẩn bị SEA Games 31

Tại SEA Games 31, môn cờ vua sẽ thi đấu từ ngày 10-5 đến ngày 21-5. Chương trình thi đấu sẽ có 10 nội dung trao huy chương, gồm cơ tiêu chuẩn nam/nữ, cờ nhanh nam/nữ, cờ chớp nam/nữ, cờ nhanh đồng đội nam/nữ và cờ chớp đồng đội nam/nữ. Trong các ngày 13, 14, 15, 17, 19, 20 và 21-5, những phần thi tranh chấp huy chương sẽ diễn ra và các giải thưởng được trao lần lượt cho VĐV giành chiến thắng ở từng nội dung.

Dự đại hội thể thao khu vực, đội tuyển cờ vua có sự góp mặt của những cái tên sáng giá gồm: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh (nam), Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng và Bạch Ngọc Thuỳ Dương (nữ). Đội tuyển cờ vua Việt Nam hướng đến mục tiêu giành 5 huy chương vàng tại SEA Games 31.

Trong khi đó, các nội dung thi đấu ở môn cờ tướng sẽ được tổ chức từ ngày 14-5 đến ngày 20-5. Bộ môn sẽ có 4 nội dung được trao huy chương, trong đó 2 ngày thi đầu là 14 và 15-5 sẽ xác định trao thưởng ở 2 nội dung.

Những gương mặt sáng giá của cờ tướng Việt Nam được kỳ vọng ở SEA Games 31 là Lại Lý Huynh, Trềnh A Sáng, Nguyễn Minh Nhật Quang, Nguyễn Thành Bảo (nam), Nguyễn Hoàng Yến, Đàm Thị Thùy Dung, Hồ Thị Thanh Hồng, Đào Thị Thủy Tiên, Trần Tuệ Doanh (nữ)…

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...