“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vs Tyson Fury “giận dữ”: “Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” dự kiến diễn ra ngày 29-4

Cuộc thương thảo cho trận đấu quyền chuyên nghiệp lớn nhất năm 2023 đang đi vào những “công đoạn” cuối! Theo như ESPN tiết lộ, “Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” để thống nhất các đai WBA (Super), WBO, IBF và WBC - giữa “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vs Tyson Fury “giận dữ” - sẽ diễn ra vào ngày 29-4 tới đây...
Fury là người gây chiến ngôn từ trước tiên...
Fury là người gây chiến ngôn từ trước tiên...

Thông tin từ ESPN tiết lộ, phía của võ sĩ “hạng trung” người Ukraine, anh Usyk, đang tiến rất gần với thỏa thuận chung cho trận đấu với tay đấm khổng lồ người Anh, người bị Usyk khịa là “bụng mỡ - bụng bia - hay bụng phệ”. Ngoài ra, phía của Usyk cũng đang thương thảo để thượng đài ở một địa điểm thuộc về Trung Đông: Ở đất nước Arabia Saudi.

Nếu mà phương án này không thành công, trận đấu mới phải diễn ra ở SVĐ Wembley có sức chứa 90 ngàn khán giả - CĐV Anh quốc, và đương nhiên vốn được xem là “sân nhà” của Fury “giận dữ”. Tuy vậy, khả năng trận đấu diễn ra ở Saudi Arabia khá cao. Dự kiến là, trận đấu sẽ được tổ chức ở đây sau khi tháng chay Ramadan kết thúc (ngày 21-4). Thế nên, thời điểm mà trận đấu diễn ra, vào ngày 29-4, được xem là vô cùng hợp lý.

Ở thời điểm hiện tại, Fury “giận dữ” đang tỏ ra rất khó ở (như là lẽ thường). Anh này đã liên tục tấn công - cà khịa người khác ở trên truyền thông, trên các trang Mạng xã hội. Sau khi bị Usyk gọi là “bụng mỡ”, Fury “giận dữ” đã đáp trả: “Tôi là một gã bụng phệ và những kẻ bụng bia thường hay ăn thịt thỏ (Fury hay ví Usyk nhát như thỏ đế). Đó là những gì mà tôi sẽ làm, ăn thịt anh ta. Hãy cùng đạt được trận đấu trước...”.

“Còn lại, có gì hay ho gì khi sỉ nhục đối thủ dù trận đấu chưa diễn ra”, Fury “giận dữ” tuyên bố với dáng vẻ mã thượng và khá sòng phẳng, dù chính bản thân anh đã quên hoặc cố tình lờ đi thứ thực tế là chính anh đã sỉ nhục đối thủ trước - một cách trực tiếp, ngay sau trận thắng Dereck Chisora, rồi sau đó tiến tục “leo thang chiến tranh ngôn từ” ở trên Mạng xã hội, “Khi trận đấu đã đạt được thỏa thuận, chúng ta đã có ngày hẹn hò thì tiến hành thôi. Khi đó, hãy cùng chờ xem bụng phệ có ăn thịt được thỏ hay không”.

Không chỉ “kiếm chuyện” với Usyk, Fury còn châm chích cả võ sĩ không có cùng hạng cân với mình, đó là võ sĩ người Nga Artur Beterbiev. Trả lời phỏng vấn của Queensberry Promotions, trước quan điểm cho rằng võ sĩ người Nga đang sinh sống tại Canada là người có đầu quyền uy lực nhất theo Bảng xếp hạng không kể cân (pound-for-pound), Fury “giận dữ” tuyên bố tất cả mọi thứ đó đều chỉ là rác rưởi và nhảm nhí, rằng anh mới là người có đầu quyền mạnh nhất.

Trước sự xúc phạm của tay đấm khổng lồ người Anh, Beterbiev nhã nhặn cho biết: “Tôi từng gặp anh ta lần đầu tiên hồi năm 2013, khi tôi mới đến Canada. Anh ta dường như chỉ là một gã trai giản đơn. Nhưng giờ đây, đương nhiên tôi phải thay đổi quan điểm của mình (nói đến đây, Beterbiev cười phá lên). Anh ta có thể nói những gì anh ta muốn. Một võ sĩ ở hạng cân nặng, thì đương nhiên phải có đầu quyền hạng nặng là đúng rồi”.

Tin cùng chuyên mục