Lịch thi đấu đoàn Paralympic Việt Nam: Cơ hội cuối của Võ Thanh Tùng

VĐV bơi thể thao người khuyết tật Võ Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung sở trường 50m tự do để tìm cơ hội bảo vệ tấm HCB từng giành được cách đây 5 năm tại Brazil.
Kình ngư Võ Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung cuối cùng 50m tự do vào ngày 1-9.
Kình ngư Võ Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung cuối cùng 50m tự do vào ngày 1-9.

Ngày thi đấu 1-9 tại Paralympic Tokyo 2020, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có VĐV Võ Thanh Tùng dự vòng loại 50m tự do nam hạng thương tật S5. Thanh Tùng sẽ thi ở lượt thứ 2 của vòng loại cùng 7 đối thủ khác của chủ nhà Nhật Bản, Italia, Trung Quốc, Brazil, Ucraina và Tây Ban Nha. 

Trong lượt thi đấu trên, Thanh Tùng sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh như VĐV bơi thể thao người khuyết tật Daniel de Faria Dias (Brazil) từng giành HCV tại Paralymipc Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016; Yuan Weiyi (Trung Quốc) vừa giành HCĐ 50m bơi bướm tại Paralympic Tokyo 2020...

Thành tích đăng ký của Thanh Tùng tại giải là 34"40. Tại Paralympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016, Võ Thanh Tùng vượt qua vòng loại với kết quả 33"87 sau đó ở chung kết cự ly thì VĐV của chúng ta đạt 33"94 để đứng thứ 2 chung cuộc giành HCB. Trong 2 năm chuẩn bị vừa qua, Thanh Tùng cùng nhiều VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam không được cơ hội thi đấu cọ xát tăng cường chuyên môn nhiều do ảnh hưởng của Covid-19 nên khả năng gia tăng thành tích chuyên môn rất khó.

Dù vậy, Võ Thanh Tùng vẫn quyết tâm giành được kết quả chuyên môn cao nhất trong cự ly 50m tự do của mình. Đây là nội dung thi đấu cuối của Thanh Tùng tại Paralympic Tokyo 2020.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ