Legia Warsaw đối diện án phạt của UEFA

Người hâm mộ CLB Legia Warsaw đã giăng một biểu ngữ đầy khiêu khích trong cuộc chạm trán với đội bóng Astana ở vòng sơ loại Champions League.
Biểu ngữ được in hình một đứa bé đang khóc khi bị người Đức Quốc xã chĩa súng vào đầu cùng chú thích: “Trong cuộc nổi dậy ở Warsaw, có 160.000 người đã chết. Hàng ngàn trong số đó là trẻ em”.
Legia Warsaw đối diện án phạt của UEFA ảnh 1 Biểu ngữ trên khán đài của Legia. 
Với phông nền là lá cờ Ba Lan cùng số 1944, năm diễn ra sự kiện đau thương trên, các CĐV Legia muốn đánh dấu một sự nổi dậy của người dân Ba Lan. Vào ngày 1 tháng 8 năm 1944, khởi nghĩa Warsaw bắt đầu do những người Ba Lan chống lại phía Đức Quốc xã. Phe nổi dậy, gồm những người ủng hộ chính phủ dân chủ Ba Lan đang lưu vong ở London, hy vọng có thể giành quyền kiểm soát thành phố trước khi Liên Xô “giải phóng” nó. Người Ba Lan sợ rằng nếu họ thất bại trong việc chiếm thành phố thì những “kẻ xâm lược” Liên Xô sẽ thiết lập một chế độ cộng sản thân Liên Xô ở Ba Lan.
Tuy nhiên, quân Ba Lan được trang bị yếu, trong khi phía Đức Quốc xã lại có thêm quân tiếp viện do Hitler gửi tới. Người Ba Lan dần dần thua cuộc trước những vũ khí vượt trội của quân Đức. Trong khi đó, Hồng quân Liên Xô vốn đang chiếm đóng một khu vực ngoại ô của Warsaw, lại chẳng hề hỗ trợ lực lượng nổi dậy của Ba Lan. Sau 63 ngày, người Ba Lan không còn vũ khí, vật tư, thực phẩm, và nước đã buộc phải đầu hàng. Phát xít Đức sau đó đã trục xuất nhiều người dân khỏi Warsaw và hủy diệt thành phố. Hàng trăm ngàn người đã bị giết, chủ yếu là trong các cuộc hành quyết tập thể bởi Đức quốc xã và các khu vực rộng lớn của thành phố đã bị phá hủy hoàn toàn.
Trong trận đấu trên, Legia dù giành chiến thắng 1-0 nhưng họ vẫn bị loại sau khi đã để thua 1-3 ở trận lượt đi. Dù để đánh dấu một sự kiện đẫm máu trong lịch sử nước nhà, tuy nhiên cách thể hiện của người hâm mộ Legia Warsaw lại không phù hợp với không khí trong một trận đấu bóng đá. Và rất có thể, đội bóng này sẽ phải đối diện với một hình phạt không hề nhẹ từ UEFA vì biểu ngữ đầy tính thù địch này.
Đây cũng không phải lần đầu tiên các CĐV Legia gây rắc rối cho đội bóng của họ. Trận hòa 3-3 với Real Madrid, một trong những trận đấu đáng nhớ nhất của CLB phải chơi trên sân mà không có bất kỳ CĐV nào do ẩu đả họ gây ra trong trận đấu gặp Borussia Dortmund. Bên cạnh đó, Legia cũng từng bị phạt tiền bởi những cuộc tấn công phân biệt chủng tộc trên khán đài. Đáng chú ý hơn, đội bóng từng phải nạp một khoản tiền phạt khổng lồ cho UEFA khi các CĐV của họ miêu tả Liên đoàn Bóng đá châu Âu chẳng khác gì những chú lợn tham ăn. Nguyên nhân của sự việc này là UEFA từng loại Legia ra khỏi Champions League 2014 vì có một cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu.

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...