Lao đầu vào đối thủ bị xử thua, võ sĩ quyền Anh siêu nặng Pháp đòi đấu lại

SGGPO

Sau khi bị truất quyền thi đấu ở trận tứ kết quyền Anh hạng siêu nặng của Olympic Tokyo, võ sĩ người Pháp Mourad Aliev đã ăn vạ và có đơn khiếu nại lên Toà án Trọng tài thể thao (CAS) đòi đấu lại.

Tin liên quan

Máu chảy trên mặt Frazer Clarke được cho là do cú húc đầu của Mourad Aliev

Máu chảy trên mặt Frazer Clarke được cho là do cú húc đầu của Mourad Aliev

Ở trận tứ kết ngày 1-8, Mourad Aliev thi đấu lấn lướt đối thủ người Anh Frazer Clarke. Nhưng khi hiệp thứ hai chỉ còn 4 giây là kết thúc, Mourad Aliev bị truất quyền thi đấu khi trọng tài nhận định anh đã húc đầu vào mặt đối thủ. Khi đó, Frazer Clarke được cho là đã bị chảy máu vì cú húc đầu của Mourad Aliev.

Lao đầu vào đối thủ bị xử thua, võ sĩ quyền Anh siêu nặng Pháp đòi đấu lại ảnh 1 Mourad Aliev phản ứng quyết liệt với trọng tài

Tuy nhiên, Mourad Aliev đã phản đối kịch liệt với trọng tài, đá văng miếng bảo vệ ở miệng rồi đấm cả máy quay truyền hình. Sau đó, Mourad Aliev còn ngồi lì gần cả tiếng đồng hồ trên sàn đấu khiến các trận đấu khác không thể diễn ra.

Mới đây, CAS xác nhận Mourad Aliev đã nộp đơn khiếu nại và xin tái đấu trận tứ kết. Đứng đơn chung với Mour ad Aliev còn có Liên đoàn quyền Anh Pháp, Uỷ ban Olympic Pháp với yêu cầu huỷ quyết định truất quyền thi đấu Mourad Aliev của trọng tài, tổ chức một trận đấu lại bắt đầu từ hiệp hai và thay đổi trọng tài.

Lao đầu vào đối thủ bị xử thua, võ sĩ quyền Anh siêu nặng Pháp đòi đấu lại ảnh 2 Mourad Aliev ngồi lì cả tiếng đồ hồ trên sàn đấu

Hôm nay 3-8, CAS sẽ nghe những điều trận từ ban trọng tài của môn quyền Anh tại Olympic Tokyo. Quyết định cuối cùng sẽ được CAS đưa ra trong thời gian sớm nhất có thể.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu