Lãnh đạo VFF gặp mặt động viên thầy trò HLV Troussier

Tối 10-11, đội tuyển Việt Nam hội đủ 32 cầu thủ sau khi các thành viên của CLB Hải Phòng có mặt sau khi tham dự AFC Cup 2023-2024. Trước đó tại trụ sở VFF, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên các thành viên đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
HLV Troussier cùng các học trò sẽ còn 2 ngày chuẩn bị trước khi sang Manila
HLV Troussier cùng các học trò sẽ còn 2 ngày chuẩn bị trước khi sang Manila

Tại buổi gặp mặt, HLV trưởng Philippe Troussier đã báo cáo với lãnh đạo VFF về tình hình chuẩn bị của toàn đội, đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm của đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2026. Ông nói: “Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu chính thức đầu tiên, những thử thách đầu tiên với hai trận chính thức của vòng loại World Cup 2026. Trước đó, chúng ta đã có 8 tháng chuẩn bị. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc gần 80 cầu thủ, với 4 đợt tập trung vào tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, với mục tiêu thiết lập được lối chơi mà tôi mong muốn”.

HLV Troussier nói thêm: “Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi giữa việc thay đổi lối chơi của HLV mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm. Không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách. Đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu”.

Lãnh đạo VFF kỳ vọng đội tuyển sẽ đạt kết quả tốt ở hai trận đấu sắp đến tại bảng F

Lãnh đạo VFF kỳ vọng đội tuyển sẽ đạt kết quả tốt ở hai trận đấu sắp đến tại bảng F

Thay mặt cho lãnh đạo VFF, chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gửi lời động viên đến thầy trò HLV Philippe Troussier. Ông nhấn mạnh trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có cơ hội thi đấu giao hữu với những đối thủ chất lượng ở đẳng cấp châu lục. Đó là tiền đề để toàn đội hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt trong 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Theo kế hoạch, ngày 13-11, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines, trước đó HLV Troussier sàng lọc sơ bộ 28 cầu thủ từ danh sách 32 cái tên hiện tại. Trước khi diễn ra trận đấu với đội tuyển Philippines, ông sẽ chốt chính thức 23 cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục