5 tuyển thủ của Hà Nội FC hội quân cùng đội tuyển

Đến buổi tập của đội tuyển Việt Nam vào chiều 9-11, quân số đã được nâng lên 30 cầu thủ khi các thành viên của Hà Nội FC góp mặt sau khi cùng đội nhà tham dự vòng 4 AFC Champions League 2023-2024, vòng đấu mà Hà Nội FC giành chiến thắng với tỷ số 2-1.
5 cầu thủ của Hà Nội FC có mặt cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 9-11
5 cầu thủ của Hà Nội FC có mặt cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 9-11

Năm cầu thủ của Hà Nội FC hội quân vào ngày 9-11 là Đỗ Hùng Dũng, Phạm Tuấn Hải, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Văn Tùng. Trong đó có đến 3 cầu thủ nằm trong đội hình chính mà ông Troussier thường vận hành, nhất là Tuấn Hải vốn được HLV người Pháp bố trí đá ở vị trí tiền đạo mũi nhọn trong các trận đấu ở dịp FIFA Days vào tháng 10 vừa qua.

Được chú ý nhiều nhất là tiền đạo Tuấn Hải, chân sút vừa ghi 2 bàn trong chiến thắng 2-1 của Hà Nội FC tại AFC Champions League 2023-2024, anh chia sẻ: “Trận đấu với đội tuyển Philippines diễn ra trên sân cỏ nhận tạo cũng làm cho chúng tôi phải nhanh chóng thích nghi. Sân nhân tạo khác rất nhiều sân cỏ tự nhiên vì khi ta chuyền bóng dài thì độ nảy của bóng khác với cỏ tự nhiên. Trận gần nhất tôi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo là năm ngoái tại AFF Cup khi thi đấu tại Singapore”.

Tuấn Hải chia sẻ cùng giới truyền thông trước buổi tập tới 9-11

Tuấn Hải chia sẻ cùng giới truyền thông trước buổi tập tới 9-11

Tuấn Hải cũng cho biết tính cạnh tranh vị trí ở đội tuyển hiện nay rất cao. Từ danh sách 32 cầu thủ hiện tại sẽ còn 28 cầu thủ sang Philippines, đến trước trận đấu sẽ có thêm 5 cầu thủ bị loại. Tuấn Hải nói: “Tôi nghĩ sau những trận giao hữu vừa qua rất bổ ích vì chúng tôi được thi đấu với những đội bóng hàng đầu châu Á, học được cách di chuyển hay chiến thuật của họ. Gặp những đội bóng như thế thì mình sẽ có thêm sự tự tin khi gặp các đội bóng mạnh. Trước cuộc so tài với đội tuyển Philippines, Ban huấn luyện đã nói không ai có suất chắc chắn cả, điều đó càng làm cho chúng tôi phải nỗ lực, nỗ lực hàng ngày, phát huy những gì tốt nhất để chứng minh với Ban huấn luyện”.

Đến buổi tập ngày 10-11, đội tuyển Việt Nam sẽ hội đủ 32 cầu thủ sau khi thủ môn Nguyễn Đình Triệu và tiền vệ Triệu Việt Hưng có mặt. Cả hai vốn cùng CLB Hải Phòng tham dự AFC Cup 2023-2024 vào tối 9-11.

Tin cùng chuyên mục