HLV Troussier đã có Tiến Dũng, nhưng vẫn còn chờ Ngọc Hải

Phương án lấp vào khoảng trống mà Duy Mạnh bất ngờ để lại trước ngày tập trung cuối cùng đã được HLV Troussier giải quyết ổn thỏa với sự góp mặt của Bùi Tiến Dũng. Nhưng bên cạnh đó cũng còn nỗi lo khác liên quan đến tiến trình bình phục chấn thương của Quế Ngọc Hải.
Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể tập cùng với bóng từ sau trận gặp đội tuyển Trung Quốc
Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể tập cùng với bóng từ sau trận gặp đội tuyển Trung Quốc

Chấn thương đến với Quế Ngọc Hải từ trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc vào tháng trước. Khi ấy, trung vệ này được thông báo phải nghỉ khoảng 1 tháng để hồi phục, và cũng đã không ra sân ở hai trận đầu tiên của CLB Becamex Bình Dương ở V-League 2023-24.

Đến buổi tập tối 7-11 của đội tuyển Việt Nam, hậu vệ này vẫn còn tập riêng trong sự quan sát, hy vọng của nhà cầm quân người Pháp. Chuyến làm khách tại Manila tới đây, ai cũng thấy rõ đội tuyển Việt Nam với hàng tiền đạo… không bàn thắng đang làm người hâm mộ lo lắng. Gọi như vậy bởi các chân sút chủ lực của đội tuyển Việt Nam hiện nay từ Tiến Linh đến bộ ba của Hà Nội FC là Văn Quyết, Tuấn Hải, Văn Tùng đều chưa có bàn thắng nào ở V-League 2023-24. Nhưng ở góc độ khác, sự an toàn ở hàng thủ mới mang tính chất quan trọng.

Kinh nghiệm trận mạc và đang có phong độ tốt, sự trở lại của Tiến Dũng tạo nhiều sự an tâm

Kinh nghiệm trận mạc và đang có phong độ tốt, sự trở lại của Tiến Dũng tạo nhiều sự an tâm

Bởi lẽ đây là trận đấu trên sân khách, Philippines vốn là đội bóng không dễ dàng chút nào với dàn cầu thủ nhập tịch và luôn có tham vọng vươn xa. Dù gì thì đá trên sân khách, trước đối thủ như trên thì sự an toàn ở hàng phòng ngự luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế mà ngay sau khi nhận hung tin Duy Mạnh không thể hội quân “bộ tham mưu” của đội tuyển Việt Nam đã nhanh chóng gọi bổ sung Bùi Tiến Dũng.

Điều may mắn cho ông Troussier là Bùi Tiến Dũng đang thể hiện phong độ rất tốt trong đội hình Viettel FC. Tiến Dũng cũng là cựu binh nên việc được gọi bổ sung lần này không khác gì sự trở lại, anh sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập và khi lắp ráp đội hình thì cũng không mất nhiều thời gian nếu để Tiến Dũng đá cặp cùng Việt Anh hay Thanh Bình - vốn là đồng đội ở Viettel FC. Nhưng lúc này, hẳn ông Troussier còn muốn hơn thế, đó là khả năng bình phục trong thời gian nhanh nhất của Quế Ngọc Hải.

Dù vậy, thời gian để chờ Quế Ngọc Hải hẳn cũng không nhiều, bởi điều lo nhất là thời gian qua hậu vệ này chưa tập cùng bóng, thể lực và phong độ cũng là điều đáng lo. Vì thế, khoảng thời gian tập luyện tại Hà Nội sẽ mang tính quan trọng với Quế Ngọc Hải và cả HLV Troussier, bởi khi sang Philippines thì đội tuyển Việt Nam không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận mở màn.

Tin cùng chuyên mục