Tổ trọng tài người Uzbekistan điều hành trận Philippines - Việt Nam

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa đội tuyển Philippines và Việt Nam trong khuôn khổ trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Qua đó, trọng tài Rustam Lutfullin, người từng bị một số đội phản ứng tại ASIAD 19 sẽ là trọng tài chính.
Các cầu thủ CHDCND Triều Tiên phản ứng trọng tài Rustam sau trận gặp Nhật Bản ở ASIAD 19
Các cầu thủ CHDCND Triều Tiên phản ứng trọng tài Rustam sau trận gặp Nhật Bản ở ASIAD 19

Sáng 8-11, AFC đã công bố tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Philippines ở trận mở màn vòng loại World Cup 2026. Theo đó, trọng tài chính là Rustam Lutfullin (người Uzbekistan) cùng hai trợ lý là Alisher Usmonov và Ruslan Serazitdinov (đều là người Uzbekistan).

Trọng tài Rustam Lutfullin (32 tuổi) vốn tạo sự chú ý ở ASIAD 19 khi có những quyết định gây tranh cãi ở hai trận Olympic Nhật Bản - Olympic CHDCND Triều Tiên và Olympic Trung Quốc - Olympic Qatar, đó là những trận ông được giao nhiệm vụ bắt chính.

Ở trận bán kết giữa Olympic Nhật Bản và Olympic CHDCND Triều Tiên, ông Rustam Lutfullin đã bị các cầu thủ Triều Tiên phản ứng sau trận đấu khi cho rằng ông có những quyết định thiên vị cho đội Nhật Bản. Trong đó có tình huống CHDCND Triều Tiên bị thổi phạt 11m.

Trọng tài này cũng bị các cầu thủ Qatar phản ứng trong trận đội Olympic Qatar gặp đội Olympic Trung Quốc ở vòng 1/8. Chính từ những sự việc như trên mà đoàn quân của HLV Troussier càng thận trọng trong chuyến làm khách tại Manila vào ngày 16-11 tới.

Tin cùng chuyên mục