Kiểm tra thể lực các trọng tài vào chiều 20-2

Như thông lệ vào mỗi đầu mùa bóng, LĐBĐ Việt Nam tiến hành lớp Tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Lớp tập huấn năm nay được khai giảng vào sáng 20-2 tại Hà Nội.

Mùa bóng 2022 chính thức khởi động với lớp tập huấn trọng tài được khai giảng sáng 20-2
Mùa bóng 2022 chính thức khởi động với lớp tập huấn trọng tài được khai giảng sáng 20-2

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Thông qua 4 ngày tập huấn, bên cạnh việc được cập nhật các sửa đổi, bổ sung về Luật thi đấu 2021/22 và thực hiện các bài kiểm tra theo quy định, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022, trên cơ sở những bài học đúc kết từ các mùa giải trước”. 

Kiểm tra thể lực các trọng tài vào chiều 20-2 ảnh 1

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm: “Mùa giải 2022 sẽ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19. Yếu tố an toàn sức khỏe cho các thành viên dự Giải cần phải được ưu tiên đảm bảo. Đó cũng là lý do quy định về công tác quản lý an toàn phòng chống dịch COVID-19 là một nội dung quan trọng được đưa vào Điều lệ Giải. Do vậy, tại chương trình tập huấn này, đội ngũ giám sát, những người trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức trận đấu cần phải nắm vững tất cả các quy định, quy trình liên quan đến đến công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau mỗi trận đấu. Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 là sẽ yếu tố tiên quyết giúp cho giải đấu của chúng ta được tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra”.

Kiểm tra thể lực các trọng tài vào chiều 20-2 ảnh 2 Các trọng tài sẽ kiểm tra thể lực vào chiều 20-2

 Ông nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VPF kỳ vọng trong thời gian tập huấn, các giám sát, trọng tài sẽ tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích, ứng dụng linh hoạt các kiến thức, kinh nghiệm khi làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022 nói chung và giải VĐQG Nigh Wolf 2022 nói riêng sẽ khai mạc vào ngày 22-5 tới. Ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định với vai trò là đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia, công ty VPF sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để lực lượng các giám sát, trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 Theo kế hoạch, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 20-2 đến 23-2-2022. Chiều nay, toàn bộ các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ tham gia kiểm tra thể lực tại SVĐ Hàng Đẫy. Chỉ những trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua các bài test mới đủ điều kiện để tham gia làm nhiệm vụ tại giai đoạn 1 các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng mới.

Tin cùng chuyên mục