20 giờ đêm nay, khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 năm 2010

Khát vọng tỏa sáng

Khát vọng tỏa sáng

Đấy chính là chủ đề của lễ khai mạc, cũng là lời nhắn gửi của Đà Nẵng - đơn vị chủ nhà VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần 6 năm 2010 đến bạn bè cả nước.

Đêm nay trên SVĐ Chi Lăng, âm vang hùng tráng của ca khúc “Sáng mãi niềm tin” sẽ chính thức vang lên, ngọn đuốc thiêng của Đại hội TDTT toàn quốc lần 6 được rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Quân khu V) sẽ được các VĐV hàng đầu quốc gia và Đà Nẵng chuyền tay nhau thắp lên đài đuốc, chói sáng bầu trời Đà thành trong suốt thời gian VCK đại hội diễn ra.

Chủ đề của lễ khai mạc, cũng là lời nhắn gửi đến bạn bè cả nước. Ảnh: Quang Thắng

Chủ đề của lễ khai mạc, cũng là lời nhắn gửi đến bạn bè cả nước. Ảnh: Quang Thắng

Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần VI có thời lượng 120 phút, được chia làm 2 chương: Khát vọng và Tỏa sáng. Với chủ đề “Đà Nẵng chào đón”, chương I sẽ bắt đầu với màn trình diễn dù lượn trên không công phu, độc đáo do các chiến sĩ Không quân Việt Nam trình diễn. Sau đó, trên nền giai điệu quê hương của các ca khúc “Huyền thoại Tiên Sa”, “Đà Nẵng tình người”, “Nhịp điệu thành phố” là những màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ cùng hàng ngàn sinh viên, học sinh. Ngay sau đó là nghi thức khai mạc đại hội với sự hiện diện của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VH-TT-DL, của TP Đà Nẵng.

Chương II (Đồng diễn nghệ thuật) mang chủ đề Tỏa sáng, chia làm ba phần: Ba thế hệ, Khát vọng Thể thao và Tỏa sáng do 900 diễn viên, học sinh thực hiện. Cùng với đó là những màn xếp hình, xếp chữ trên khán đài B sân Chi Lăng do 3.000 em học sinh tạo thành: cờ tổ quốc và hình Bác Hồ, Bác Hồ tập thể dục, Đà Nẵng đón chào, đuốc đại hội, vòng tròn Olympic, chào mừng Đại hội TDTT toàn quốc lần VI năm 2010, biểu tượng các môn thi đấu, cầu sông Hàn.

Hai tuyển thủ Trương Thanh Hằng (trái) và Nguyễn Tiến Minh (phải) tại buổi tổng duyệt nghi thức rước đuốc. Ảnh: Q.Th.

Hai tuyển thủ Trương Thanh Hằng (trái) và Nguyễn Tiến Minh (phải) tại buổi tổng duyệt nghi thức rước đuốc. Ảnh: Q.Th.

Trong khuôn khổ VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần 6 năm 2010 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 25 đến 31-12 có 12 môn và phân môn: bơi, lặn, canoeing, rowing, billiards&snooker, điền kinh, cử tạ, cầu lông, bóng đá nam, cờ vua, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. VCK quy tụ hơn 3.000 VĐV, HLV, trọng tài, cán bộ đăng ký tham dự và điều hành.

Hải Nam

Tin cùng chuyên mục