Hulk bị tố đánh HLV Trung Quốc

Tiền đạo Hulk của Shanghai SIPG bị trợ lý HLV CLB Guizhou Zhicheng tố dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn trong đường hầm của sân khi hai đội gặp nhau.
Hulk phủ nhận mọi cáo buộc về mình.
Hulk phủ nhận mọi cáo buộc về mình.

Theo trợ lý HLV Yu Ming, chân sút người Brazil đã đấm ông trong đường hầm của sân Thượng Hải khi Shanghai SIPG chạm trán Guizhou Zhicheng vào hôm 6 tháng 5 ở giải Chinese Super League 2017. Lúc này, chủ nhà Shanghai SIPG đang dẫn trước đối thủ 1-0.

Diễn biến trận đấu giữa Shanghai SIPG và Guizhou Zhicheng diễn ra rất căng thẳng, đặc biệt khi đội khách Guizhou Zhicheng bị trọng tài từ chối hai bàn thắng, còn Shanghai SIPG có được bàn mở tỉ số nhờ công của Shenchao Wang ở phút 43.

Ông Yu Ming cho biết, trong giờ nghỉ tiền đạo Hulk đã buông lời xúc phạm người Trung Quốc.HLV Li Bing của Guizhou Zhicheng đứng lên tố cáo Hulk: "Có nhiều tranh cãi trong hiệp 1 và HLV của họ đã lăng mạ chúng tôi trước. Chúng tôi đã phản pháo lại và căng thẳng giữa hai bên kéo dài tới giờ nghỉ giữa hiệp. Sau đó, trong đường hầm của sân, Hulk dùng tiếng Anh buông lời gay gắt với trợ lý HLV chúng tôi. Tiếp theo, anh ta tấn công trợ lý HLV Yu Ming, khiến ông này ngã nhào xuống đất". Bên cạnh đó, HLV Li Bing cũng lên án kịch liệt hành động xấc xược của Hulk.

"Ngoại binh tới đây để giúp phát triển bóng đá Trung Quốc, và dù anh ta có đá giỏi ra sao thì cũng không có quyền xúc phạm người Trung Quốc"- HLV Li Bing trong tâm trạng đầy tức giận cho biết.

Sau những lời cáo buộc của HLV Li Bing, tiền đạo Hulk đã lên tiếng phủ nhận việc tấn công trợ lý Yu trong đường hầm. Hulk viết trên mạng xã hội Weibo: “Thật không may là CLB Guizhou Zhicheng đang tìm cách bôi nhọ hình ảnh của tôi. HLV Li cáo buộc tôi tấn công trợ lý của ông ấy nhưng ông ấy đã chứng kiến sự việc xảy ra ở đâu vậy?Tôi không cư xử bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào và lương tâm của tôi là rất trong sáng. Tôi rất hạnh phúc ở Trung Quốc. Tôi thích và tôn trọng tất cả người dân Trung Quốc”.

Trong khi đó, HLV Villas-Boas hiện đang dẫn dắt Shanghai SIPG cũng lên tiếng bênh vực cậu học trò. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha giải thích bản thân và Hulk là hai người đầu tiên bước vào phòng thay đồ, vì vậy không thể có chuyện xô xát xảy ra. Phía Shanghai SIPG cũng phủ nhận cáo buộc tiền đạo Hulk dùng vũ lực giải quyết mâu thuẫn với Ban huấn luyện đội bạn. Tổng giám đốc Sui Guoyang của CLB cho rằng toàn bộ sự việc đều được ghi hình lại và không hề có chuyện ngôi sao người Brazil đấm trợ lý HLV của Guizhou Zhicheng.

Tin cùng chuyên mục