Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015: CFC Hải Dương - tôn trọng và chân thành

Để có thể gắn kết cả một tập thể, để có thể duy trì sự phát triển suốt gần 2 năm qua (kể từ ngày 24-8-2013 cho đến nay) bất chấp vô vàn khó khăn và thách thức, các thành viên sáng lập, các thành viên BQT và cả những thành viên bình thường của CFC Hải Dương luôn phải đề cao sự tôn trọng, đối đãi với nhau thật chân thành, bên cạnh những tiêu chí bắt buộc như là niềm đam mê Chelsea vô bờ bến, tính tranh đấu…

Vì chỉ có sự tôn trọng và chân thành mới góp phần giúp đội bóng CFC xứ sở của bánh đậu xanh giữ chân được các cầu thủ chân quê trước dòng thác lũ của những hợp đồng chuyển nhượng bom tấn từ… tỉnh thành này sang tỉnh thành khác. Sự tôn trọng và chân thành của CFC Hải Dương cũng chính là điều mà tôi đọc được trong đôi mắt của rất nhiều thành viên khi có dịp ghé qua địa phương này cách đây 2 năm…

Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015: CFC Hải Dương - tôn trọng và chân thành ảnh 1

Bị “kẹp giữa” Hà Nội và Hải Phòng, 2 địa phương có phong trào Fan Club Chelsea mạnh nhất cả nước, với Hải Dương là một bất lợi vô cùng to lớn. Phong trào bị phân tán, vì nhiều thành viên tuy trú quán ở Hải Dương, nhưng lại sống, làm việc và học tập tại Hà Nội hoặc Hải Phòng, do đó, buộc phải sinh hoạt với CFC Hà Nội hoặc CFC Hải Phòng, phong trào luôn bị so sánh, bị “soi” về sức ảnh hưởng và độ lớn với CFC Hà Nội và CFC Hải Phòng… Tuy nhiên, gạt qua những khó khăn đó, các bạn trẻ mê Chelsea quê ở Hải Dương như là Bùi Quốc Hưng, Moskv Nga (những người thành lập nên Group và Fan Page “Fan Chelsea in Hải Dương”), Hoàng Đình Diện (đội trưởng đầu tiên của đội bóng), Vũ Tuấn Anh (đội phó đầu tiên của đội bóng), Hoàng Văn Vỹ (hội trưởng hiện tại của CFC Hải Dương), Phạm Hồng Bắc Hải (đội trưởng hiện tại của đội bóng) đã và vẫn đang duy trì được một Hội CĐV hoạt động thường xuyên bên cạnh một đội bóng cũng đạt được những thành tích rất đáng kể dù thua sút các đối thủ láng giềng về thực lực và quân số. Với những thành tích như xếp hạng nhì tại giải đấu kỷ niệm 5 năm thành lập Fan Page “Fan Chelsea tại Việt Nam”, giải tư và giải Fair-Play tại giải Fan Chelsea toàn miền Bắc 2014…, CFC Hải Dương cho thấy họ cũng là một đối thủ “không thuộc dạng vừa đâu” ở bất kỳ giải đấu nào, đặc biệt là ở giải Vietnam Chelsea Fans Cup 2015 sắp diễn ra tại Hà Nội.

Hiện tại, CFC Hải Dương dù vẫn còn khiêm tốn về tầm vóc vị thế nhưng cũng đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng Fan Chelsea khu vực phía Bắc sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực hòa nhập cùng cộng đồng Fan Chelsea nói chung. Linh hồn của đội bóng, tiền vệ trung tâm Lê Tuấn Anh cho biết: “Kỷ niệm ấn tượng nhất với chúng tôi đó là lần đầu tiên tham dự một giải đấu của Fan Chelsea, giải kỷ niệm 5 năm thành lập Fan Page “Fan Chelsea tại Việt Nam. Khi đó, đội bóng chúng tôi mới được thành lập và còn rất non kinh nghiệm, nhưng chúng tôi đã hoàn tất giải đấu với thành tích bất bại, đạt được 2 trận thắng và 2 trận hòa, giành được vị trí á quân và có đại diện giành giải Vua phá lưới. Đó là giải đấu vô cùng ý nghĩa vì chúng tôi đã được giao lưu, học hỏi với nhiều đội bóng, đánh dấu bước đầu tiên tham gia các phong trào của Fan Chelsea ở Việt Nam. Sau giải đấu này, CFC Hải Dương chủ động tham gia nhiều hoạt động giao lưu như tiếp CC Hải Phòng, dự sinh nhật CFC Bắc Ninh, du đấu ở Bắc Giang với CFC Bắc Giang… Hiện tại, ngoài việc đề cao tiêu chí tôn trọng và chân thành giữa các thành viên, giữa CFC Hải Dương với các CFC khác, chúng tôi luôn muốn tiếp tục giao lưu học hỏi, nâng cao tình đoàn kết với các đội bóng khác và giải đấu Fan Club toàn quốc năm nay là cơ hội để chúng tôi làm tốt điều này”.

ĐỖ HOÀNG

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế