Froome muốn kết thúc sự nghiệp ở Sky

Từng tham gia các đội đua Konica Minolta và Barloworld trước khi gia nhập đội Sky hùng mạnh từ năm 2010, Chris Froome dần trở thành cua-rơ đua đường trường hoàn thiện nhất, có kỹ năng chơi tốt ở cả leo núi, đua nước rút đốc độ và đua cá nhân tính giờ. Thành danh trong màu áo đội Sky khi giành 3 chiếc Áo vàng Tour de France Tổng sắp cá nhân, Froome dự định sẽ tiếp tục thi đấu trong màu áo đen – xanh cho đến khi giải nghệ, vì đây là đội đua mà anh thích nhất, như vậy, anh sẽ không như những Alberto Contador, Peter Sagan, Mark Cavendish… cứ liên tục “nhảy việc” tứ lung tung,  từ đội này sang đội khác.

Froome muốn kết thúc sự nghiệp ở Sky ảnh 1

“Sky là một đội đua rất phù hợp với tôi. Đây là một đội đua Anh và tôi thích cái cách mà đội này làm việc, với hệ thống hỗ trợ và quy tắc làm việc hẳn hòi. Trên đường đua, cả đội luôn duy trì một sự phấn khích tuyệt vời, và sự phấn khích đó còn hiện diện trong cả những nhân viên hỗ trợ, thợ sửa xe, HLV và các Giám đốc. Đây là cả một nhóm đầy năng động. Giữa các tay đua, chúng tôi luôn có một mối dây liên kết chặt chẽ mà tôi nghĩ rằng, rất khó để tìm thấy ở những đội đua khác. Có thể nói rằng, tôi sẽ xem xét 2 năm sắp tới là tôi sẽ ở đâu, nhưng với những gì mà tôi đã làm với đội đua này trong suốt 7 năm qua, giờ đây, tôi hy vọng mình vẫn sẽ  tiếp tục như vậy cho đến khi giải nghệ”, Froome thổ lộ.

Ở mùa giải năm sau, mùa giải thứ 8 của Froome trong màu áo đội Sky, đương nhiên, tham vọng thắng Áo vàng Tour de France vẫn là một mối ưu tiên hàng đầu, nó khiến những gì mà Froome từng nói về ước muốn thắng “cú đúp” Giro d’Italia và Tour de France trong cùng một mùa giải trở nên khó định đoạt. Trước mắt, Froome sẽ tham gia các giải đấu sau:  Cadel Evans Great Ocean Road, Jayco Herald Sun Tour, Volta a Catalunya, Liege-Bastogne-Liege, Tour de Yorkshire, Tour of California, Criterium du Dauphine, Tour de France và có thể sẽ là Vuelta a Espana.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?