FIFA ủng hộ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA một lần nữa bày tỏ ủng hộ Chủ tịch liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ednaldo Rodrigues. Emilio Garcia, Giám đốc pháp lý của FIFA, đã công khai điều này sau khi đến thăm trụ sở của CBF vào thứ Hai.

Ông Ednaldo Rodrigues bên cạnh Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Ông Ednaldo Rodrigues bên cạnh Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Trong một video đăng trên trang web chính thức của CBF, Garcia xác nhận rất nhẹ nhõm khi bóng đá Brazil đã trở lại trạng thái bình thường: “Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm trước quyết định của Tòa án Tối cao về việc khôi phục Ednaldo Rodrigues làm Chủ tịch CBF. Chúng tôi rất vui vì tất cả đã quay trở lại tình trạng ban đầu”.

Chuyến thăm của Garcia, cùng các quan chức điều hành của bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), diễn ra chỉ vài ngày sau khi Gilmar Mendes, Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil, ra phán quyết phục hồi chức vụ cho Ednaldo Rodrigues - hủy bỏ phán quyết của tòa án Rio de Janeiro vào tháng 12, khi loại bỏ Ednaldo Rodrigues và tất cả các Giám đốc của ông vì những bất thường trong quy trình bầu cử năm 2022.

Trước đó, FIFA và CONMEBOL cáo buộc phán quyết của tòa án Rio de Janeiro sa thải Rodrigues là sự can thiệp quá mức của bên thứ 3, và FIFA đã đe dọa đình chỉ bóng đá Brazil khỏi tất cả các giải đấu quốc tế. Ông Garcia cũng thừa nhận điều này trong video: “Có nguy cơ thực sự là Hội đồng FIFA sẽ loại các đội Brazil, ở tất cả các các độ đội tuyển và CLB, thi đấu ở các giải đấu quốc tế”.

Chủ tịch Rodrigues cũng đã có lời cảm ơn FIFA và CONMEBOL vì sự hỗ trợ của họ: “Đây là thời điểm khôi phục lại sự bình thường cho bóng đá Brazil và chúng tôi có nhiều cam kết cho lịch trình của mình. Từ giờ trở đi, chúng tôi muốn tập trung vào sự phát triển của bóng đá Brazil. Tôi đã được bầu một cách rõ ràng và minh bạch. Bóng đá Brazil chiến thắng khi quyền tự chủ được khôi phục. Bây giờ chúng tôi có thể chắc chắn rằng các CLB và đội tuyển quốc gia Brazil sẽ tham gia các giải đấu quốc tế”.

Trong quyết định đầu tiên khi trở lại nhiệm sở, Chủ tịch Rodrigues đã sa thải HLV đội tuyển quốc gia là Fernando Diniz vì thành tích sa sút - thua 3 trong 6 trận đầu tiên vòng loại World Cup 2026, và đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. CBF vẫn chưa xác nhận việc bổ nhiệm tân HLV cho Selecao, nhưng cái tên ứng viên hàng đầu đã lộ rõ là Dorival Junior - người vừa xác nhận chia tay CLB Sao Paulo.

Tin cùng chuyên mục