Eduardo Santos - Người hồi sinh mãnh hổ Falcao

Từ chỗ là một cầu thủ bị thất sủng sau 2 mùa giải được mang đi cho mượn “bê bết” ở Premier League vì những dư chấn của chấn thương, Falcao đã tìm lại cảm hứng trên sân đấu và bản năng săn bàn cố hữu của mình. 
Radamel Falcao tìm lại phong độ bùng nổ trong mùa này nhờ công của bác sĩ Eduardo Santos.
Radamel Falcao tìm lại phong độ bùng nổ trong mùa này nhờ công của bác sĩ Eduardo Santos.

Một trong các nguyên nhân giúp cho AS Monaco bay thật cao ở trong mùa giải năm nay, không chỉ riêng ở đấu trường Ligue 1 mà còn cả ở giải đấu Champions League danh giá, ngoài sự tỏa sáng rực rỡ của những tài năng trẻ trung như là Kylian Mbappe, Tiemoué Bakayoko hay Thomas Lemar… đó còn là sự hồi sinh mãnh liệt của một tiền đạo tưởng chừng đã hết thời. Vâng, chính là “Mãnh hổ” Radamel Falcao một thời tiếng tăm lừng lẫy!

Từ chỗ là một cầu thủ bị thất sủng sau 2 mùa giải được mang đi cho mượn “bê bết” ở Premier League vì những dư chấn của chấn thương, Falcao đã tìm lại cảm hứng trên sân đấu và bản năng săn bàn cố hữu của mình. Anh đã ghi được 28 bàn thắng cho Monaco trong mùa giải năm nay, trong đó có 19 bàn ở Ligue 1 và 7 bàn ở đấu trường Champions League. Đứng sau sự hồi sinh của Falcao, đó chính là vị bác sĩ vật lý trị liệu Eduardo Santos.

“Tôi bắt đầu làm việc với Falcao trong nửa đầu năm 2016. Cậu ấy là một mẫu người rất mạnh mẽ về mặt tinh thần, đặc biệt là tràn đầy quyết tâm. Đó là lý do tại sao cậu ấy quyết định tìm kiếm lời khuyên từ tôi. Cậu ấy có một mục tiêu, nhưng xét về mặt thể lực, cậu ấy vẫn còn thiếu một cái gì đó”. Bác sĩ Santos tâm sự trên Goal khi bắt đầu quá trình điều trị cho Falcao: “Bạn cần tập trung vào 3 yếu tố then chốt – cơ thể, tâm trí và linh hồn. Bạn cần điều trị cho một cầu thủ vừa có một cái đầu gối khỏe mạnh, vừa có một tâm trí vững vàng. Sau đó, anh ấy có thể chơi bóng lại ở cái đẳng cấp cao như ngày xưa mà không còn sợ hãi”.

“Thời gian thi đấu cũng là rất quan trọng trong việc bạn tìm lại trạng thái thể lực tốt nhất của mình. Bạn cần phải sẵn sàng thi đấu những phút này, nếu không, nó sẽ gây ra nhiều sự thất vọng hơn và cả sự sợ hãi. Bạn cần phải giám sát một cách sát sao tất cả mọi cấp độ của tình trạng cơ thể, từ tâm lý đến thể chất. Mỗi một chương trình, mỗi một quá trình điều trị của tôi cho từng bệnh nhân chuyên biệt là hoàn toàn khác biệt. Tôi đã phát triển một phác đồ điều trị riêng cho từng VĐV mà tôi làm việc cùng. Đó là lý do tại sao có những trường hợp mà tôi không thể nêu ra một cách chi tiết. Và tôi không so sánh các bệnh nhân của mình, tôi tôn trọng cá nhân của từng người”, bác sĩ Santos tiết lộ.

Falcao đang chơi cực hay và cực kỳ tự tin sau khi hồi phục chấn thương dây chằng chéo ở đầu gối. Bác sĩ Santos tỏ ra rất hạnh phúc khi chứng kiến sự hồi sinh của “Mãnh hổ Falcao”, nhờ quá trình trị liệu của ông: “Tôi nghĩ cậu ấy đang bay cao và ghi được rất nhiều bàn thắng. Cậu ấy đã quay trở lại. Chúng ta không thể quên rằng, cậu ấy đã không chơi bóng trong suốt một thời gian dài. Theo quan điểm của tôi, cậu ấy đang trở bên tốt hơn qua từng ngày tập luyện, từng trận đấu và tôi nghĩ sẽ còn nhiều thứ bay đến với cậu ấy”.

Tin cùng chuyên mục