Đội taekwondo biểu diễn quyền thi đấu vô địch thế giới 2022

Đội tuyển taekwondo Việt Nam của nội dung biểu diễn quyền lên đường đi Hàn Quốc thi đấu giải vô địch thế giới 2022 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31.

Nữ tuyển thủ Châu Tuyết Vân đã lên đường đi Hàn Quốc dự giải thế giới. Ảnh: CTV
Nữ tuyển thủ Châu Tuyết Vân đã lên đường đi Hàn Quốc dự giải thế giới. Ảnh: CTV

Thành phần đoàn có 40 người, trong đó, đội tuyển quốc gia gồm 11 tuyển thủ sẽ góp mặt tại giải vô địch thế giới 2022 tổ chức ở thành phố Goyang (Hàn Quốc) từ ngày 21 tới 24-4.

“Các tuyển thủ biểu diễn quyền của đội tuyển taekwondo Việt Nam là những võ sĩ nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games 31. Giải vô địch thế giới là cuộc đấu quan trọng, có sự tham gia của nhiều quốc gia mạnh về nội dung này và VĐV Việt Nam sẽ thêm sự cọ xát cũng như có chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 vào tháng 5”, phụ trách bộ môn taekwondo (Tổng cục TDTT) – bà Nguyễn Thu Trang trao đổi. Danh sách tuyển thủ góp mặt giải vô địch thế giới có nhiều gương mặt quen thuộc của đội tuyển quốc gia như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Trần Hồ Duy... Các tuyển thủ vừa thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022 vào đầu tháng 4 tại TPHCM. Được biết, đoàn đi Hàn Quốc dự giải vô địch thế giới 2022 gồm 2 nhóm di chuyển từ Hà Nội và TPHCM.

Ở SEA Games 30-2019 cách đây ba năm, các VĐV quyền của tuyển taekwondo Việt Nam đã giành 2 HCV. Mục tiêu của nội dung này tại SEA Games 31 là bảo vệ thành công thành tích đã có từ SEA Games trước đó.

Ngay sau khi kết thúc thi đấu ở Hàn Quốc, các tuyển thủ vẫn trở lại tập huấn ở Trung tâm HLTTQG TPHCM và chỉ hội quân cùng tuyển taekwondo Việt Nam tại Hà Nội vào tháng 5 để thi đấu SEA Games 31. Bà Trang cũng cho biết, điểm tổ chức môn taekwondo của SEA Games 31 là nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn tất các hạng mục nâng cấp sửa chữa, ánh sáng đủ tiêu chuẩn cho tổ chức tranh tài của SEA Games.

Tin cùng chuyên mục