Đội pencak silat TPHCM xếp hạng ba giải vô địch quốc gia

Giải pencak silat vô địch quốc gia 2023 đã khép lại và các võ sĩ của TPHCM giành được vị trí hạng ba chung cuộc.
Đội pencak silat Thanh Hóa đã vượt qua các đơn vị Hà Nội và TPHCM xếp nhất giải vô địch quốc gia năm nay. ẢNh: BTH
Đội pencak silat Thanh Hóa đã vượt qua các đơn vị Hà Nội và TPHCM xếp nhất giải vô địch quốc gia năm nay. ẢNh: BTH

Ngày cuối tranh tài của giải (10-9) được tổ chức tại nhà thi đấu thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) ghi nhận những trận chung kết cuối cùng trong các hạng cân thi đấu.

Khép lại giải, võ sĩ pencak silat TPHCM giành 2 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ qua đó đứng hạng ba chung cuộc. Năm nay, đội pencak silat tiếp tục chiếm ưu thế để xếp nhất toàn đoàn. Thi đấu giải vô địch quốc gia 2023, võ sĩ pencak silat của Thanh Hóa giành được 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ qua đó giữ vững ngôi vị số một của mình. Đội pencak silat Hà Nội giành được 3 HCV, 3 HCĐ nên đứng vị trí thứ nhì.

Giải vô địch quốc gia năm nay thu hút hơn 300 võ sĩ của 26 đơn vị trong cả nước góp mặt tranh thành tích ở 26 nội dung gồm Tunggal (biểu diễn bài quy định cá nhân), Tanding – đối kháng nam, nữ 15-17 tuổi hạng cân 51kg, 63kg; đối kháng nam, nữ 18-45 tuổi hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg.

Năm nay, pencak silat không nằm trong chương trình thi đấu chính thức của ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) do vậy các tuyển thủ của đội pencak silat Việt Nam không phải làm nhiệm vụ trên và những gương mặt tốt nhất đều trở về đơn vị chủ quản thi đấu giải vô địch quốc gia. Tại SEA Games 32 tổ chức trong tháng 5 ở Campuchia, pencak silat có trong chương trình thi đấu chính thức và võ sĩ của Việt Nam giành được 4 HCV đều ở các hạng cân đối kháng. Các võ sĩ thi đấu SEA Games 32 vừa qua đều góp mặt ở giải vô địch quốc gia 2023.

Tin cùng chuyên mục