Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020 vào ngày 18-7

SGGPO
Thời điểm lên đường đi Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam sẽ vào trung tuần tháng 7.

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự Olympic Tokyo 2020.

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tổng cục TDTT đang có những sự chuẩn bị để có các phương án tối ưu nhất cho đoàn thể thao Việt Nam trong việc di chuyển tới Tokyo (Nhật Bản) thi đấu Olympic 2020 và dự kiến ngày 18-7 đoàn sẽ lên đường. 

Theo quy định nghiêm ngặt của Ban tổ chức Olympic tại Nhật Bản, thành viên tất cả các đoàn thể thao dự đại hội đều phải xét nghiệm PCR để cho kết quả với Covid-19 trước 72 giờ. Chúng ta sẽ phải làm xét nghiệm PCR ở Việt Nam trước và khi có mặt tại Nhật Bản, thành viên đoàn thể thao tiếp tục được chủ nhà Nhật Bản kiểm tra xét nghiệm Covid-19. 

Hiện tại, thể thao Việt Nam có các VĐV đã đoạt vé Olympic tập luyện tại Hà Nội và TPHCM nên phương án di chuyển như thế nào đang được tính toán. Dự kiến, điểm khởi hành của đoàn Việt Nam đi Olympic Tokyo 2020 là tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 là Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - ông Trần Đức Phấn. 

Thể thao Việt Nam hiện đã có các suất Olympic của môn TDDC (2 VĐV), bơi (1 VĐV), bắn súng (1 VĐV), điền kinh (1 VĐV), cử tạ (3 VĐV), đua thuyền rowing (2 VĐV), cầu lông (2 VĐV), bắn cung (2 VĐV), boxing (1 VĐV).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).