Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ thành lập cuối tuần này

SGGPO

Nếu không có gì thay đổi, danh sách và Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ có trong tuần này.

Thể thao Việt Nam có gần 1400 thành viên dự SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Thể thao Việt Nam có gần 1400 thành viên dự SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

“Chúng tôi đã có sự rà soát nhân sự, và lên danh sách trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL để thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến, cuối tuần này là Quyết định được duyệt”, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn trao đổi ngày 5-4.

Ông Phấn cho biết, lực lượng dự SEA Games 31 của thể thao Việt Nam đã được lên cơ bản và số VĐV góp mặt sẽ là hơn 1000 người. Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 dự kiến có số lượng gần 1400 thành viên trong đó dự kiến sẽ có 1 Trưởng đoàn và 2 Phó đoàn.

Hôm nay 5-4 là hạn cuối đăng kí danh sách thành viên SEA Games 31 của các quốc gia tham dự, đại diện Tiểu ban chuyên môn và kĩ thuật của SEA Games 31 cho biết 2 quốc gia Lào và Campuchia đăng kí chậm nhất và đã được Ban tổ chức chủ nhà thông báo sớm chốt số lượng vào đúng hạn hôm nay. Trước mắt, các quốc gia đã đăng kí với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam theo đúng hạn ở ngày 4-4 gồm Thái Lan (871 VĐV), Malaysia (654 VĐV), Indonesia (541 VĐV), Singapore (474 VĐV), Myanmar (352 VĐV), Brunei (24 VĐV), Timor Leste (69 VĐV) trong khi chủ nhà của SEA Games 30-2019 là Philippines chỉ đăng kí 643 VĐV.

Trước đó, thời hạn cuối đăng kí danh sách SEA Games 31 là ngày 31-3 tuy nhiên Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam đã kéo dài thêm thời gian tới 5-4 để các quốc gia xem xét đăng kí đầy đủ nhất số lượng VĐV tham dự các nội dung thi đấu.

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12 tới 23-5 với 40 môn thể thao và 526 nội dung thi đấu tại các điểm ở Hà Nội (địa điểm chính) cùng 11 địa phương lân cận là Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Giang.

SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm, Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với danh sách 856 thành viên, khi đó Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn và 2 Phó đoàn là các ông Hoàng Quốc Vinh, Nguyễn Trọng Hổ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.