Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 xem xét lại nhân sự

Sau kết luận của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện về việc đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 phải rà soát lại lực lượng, lãnh đạo Tổng cục TDTT bắt đầu thực hiện.
Đoàn Việt Nam sẽ rà soát nhân sự. Nguồn: tư liệu
Đoàn Việt Nam sẽ rà soát nhân sự. Nguồn: tư liệu
Văn bản thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã phát tới báo giới vào tối cuối ngày 6-7. 
Ngay khi tiếp nhận kết luận trên, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết sẽ thực hiện họp cùng các bộ phận của đoàn thể thao Việt Nam để rà soát nhân sự cán bộ. Nhiều khả năng, việc giảm số lượng cán bộ ở vị trí quản lý đoàn là có. 
Dư luận đã lên tiếng sau khi đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 được phê duyệt và thành phần có tới 10 phó đoàn. "Giao Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu thành phần đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29-2017 tại Malaysia, báo cáo Bộ trưởng" - kết luận trong văn bản tại cuộc họp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL ghi rõ. 
Từ nay tới SEA Games 2017 còn 1 tháng nữa. Ngày 11-8 tới 13-8, các đoàn thể thao trong khu vực sẽ họp cuộc họp khẳng định với Ban tổ chức SEA Games 2017 để chốt danh sách chính thức cuối cùng. Đồng nghĩa, chúng ta vẫn còn thời gian để xem xét, cơ cấu lại số nhân sự của đoàn. 
Yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đó là chúng ta phải nghiêm túc chấp hành quy định của Ban tổ chức SEA Games, pháp luật nước chủ nhà. Cũng như, nhân sự đoàn thể thao luôn ưu tiên quân số là VĐV, chuyên gia, HLV, đội ngũ bác sĩ. 
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 - ông Trần Đức Phấn từng cho biết theo quy định chung của Ban Tổ chức, một đoàn có 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn nhưng vì những nhiệm vụ khác nhau và quân số tham dự đông nên chúng ta mới có nhiều phó đoàn nhằm san sẻ việc quản lý cho trưởng đoàn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hotak đang tích cực tập luyện

ASIAD 19: Võ sĩ thần tượng Lý Liên Kiệt vượt qua khó khăn về tài chính, từ Afganishtan sang thi đấu tại Hàng Châu

So với các VĐV Syria, các VĐV đến từ Afganishtan thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn đến tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu (Trung Quốc). Không chỉ vượt qua các khó khăn thách thức vì không có cơ sở hạ tầng tập luyện, ít chuyên môn, họ còn đối mặt với bài toán tiền bạc, tài chính cực kỳ nan giải. Võ sĩ wushu Khalid Hotak là một trong số đó.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.