Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến khoảng hơn 40 thành viên góp mặt Olympic 2024

Công tác chuẩn bị Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 được Cục TDTT đang thực hiện, qua đó sẽ tính toán cụ thể số lượng thành viên góp mặt.

Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Olympic 2024 với số thành viên phù hợp nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Olympic 2024 với số thành viên phù hợp nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Paris 2024 vào ngày 23-7

Hiện lúc này, việc chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 đang được Cục TDTT thực hiện. Qua tìm hiểu của SGGP, lãnh đạo ngành thể thao đang xem xét để tính toán số lượng thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam lần này và con số có thể khoảng hơn 40 thành viên.

Ngày 30-6, các môn thể thao đã kết thúc giải vòng loại Olympic của mình. Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu quốc tế để tranh các suất chính thức Olympic Paris (Pháp). Về chính thức, chúng ta đạt 14 suất dự Olympic Paris (Pháp) ở các môn gồm xe đạp (1 VĐV), bắn súng (2), bắn cung (2), cầu lông (2), rowing (1), canoeing (1), bơi (1), cử tạ (1), judo (1), boxing (2). Ngoài ra, chúng ta sẽ chờ công bố để được công nhận thêm 2 suất đặc cách lần lượt dành cho môn bơi (1 VĐV) và điền kinh (1).

Khi có chính xác danh sách các VĐV được dự Olympic Paris (Pháp) 2024, Cục TDTT mới hoàn tất công tác lên danh sách số lượng Đoàn thể thao Việt Nam sau đó sẽ trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL xem xét ban hành quyết định thành lập đúng quy định.

Theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) với các quốc gia khi tham dự Olympic, tối thiểu mỗi VĐV sẽ có 1 HLV đi cùng. Ngoài ra, các Đoàn thể thao sẽ có thêm danh sách các thành viên là cán bộ, bác sỹ và đội ngũ hậu cần đi cùng. Chính vậy, thể thao Việt Nam sẽ có số thành viên gọn nhẹ trong lần dự Olympic Paris (Pháp) 2024 này. Thực tế, chúng ta đạt 14 suất chính thức cùng 2 suất đặc cách (dự kiến) đều trong các nội dung cá nhân không phải nội dung đội tuyển hay đồng đội vì vậy số VĐV tham dự đều là đơn môn.

Olympic Paris (Pháp) 2024 được tổ chức từ ngày 26-7 tới 11-8. Ban tổ chức chủ nhà Pháp bắt đầu mở làng VĐV để đón thành viên các quốc gia tới tham dự Thế vận hội lần này vào ngày 20-7.

Tin cùng chuyên mục