Giải Billiards Carom 3 băng World Cup Seoul 2023

Đào Văn Ly, Nguyễn Trần Thanh Tự tiến vào vòng 4

Trong số 5 cơ thủ Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup Seoul 2023 đang diễn ra tại Hàn Quốc, chỉ có 2 cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự và Đào Văn Ly giành quyền vào vòng loại 4.
Nguyễn Trần Thanh Tự có 2 trận thắng tiến vào vòng 4
Nguyễn Trần Thanh Tự có 2 trận thắng tiến vào vòng 4

Vòng loại thứ 3 gồm có 16 cơ thủ lấy vé từ vòng loại thứ 2 và 32 cơ thủ hạt giống vào thẳng. 48 cơ thủ chia thành 16 bảng mỗi bảng 3 cơ thủ, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 16 cơ thủ đầu bảng vào vòng loại thứ 4.

Việt Nam góp mặt ở vòng 3 gồm có 5 cơ thủ gồm: Đào Văn Ly, Nguyễn Hoàn Tất, Thón Viết Hoàng Minh, Lâm Hán Thành lấy vé từ vòng loại thứ 2 và Nguyễn Trần Thanh Tự vào thẳng nhờ làm hạt giống.

Nếu như giải World Cup Hà Lan vào tháng trước, Đào Văn Ly nhờ may mắn có cơ thủ bỏ cuộc vào giờ chót nên được đôn lên thi đấu ở vòng loại 3 để rồi thẳng tiến vào vòng loại 4 thì ở giải World Cup Seoul hôm nay, cơ thủ gốc Đà Nẵng đã thể hiện được sức mạnh của mình.

Đào Văn Ly tiếp tục có mặt ở vòng loại thứ 4

Đào Văn Ly tiếp tục có mặt ở vòng loại thứ 4

Mối “lương duyên” một lần nữa khiến Đào Văn Ly phải nằm chung bảng N với người đồng hương Nguyễn Hoàn Tất và cơ thủ Maurer Claus (Thổ Nhĩ Kỳ). Vào hôm qua ở vòng loại thứ 2, Đào Văn Ly đã đánh bại Nguyễn Hoàn Tất 30-22 để giành chiếc vé nhất bảng. Trong khi Nguyễn Hoàn Tất may mắn nhận suất “lucky loser” cho cơ thủ nhì bảng xuất sắc nhất dự vòng loại thứ 3 do có đối thủ bỏ cuộc vào giờ chót.

Ở lần gặp lại này, một lần nữa Đào Văn Ly khuất phục được Nguyễn Hoàn Tất. Với một series 7 điểm và 2 series 5 điểm, Đào Văn Ly đã giành chiến thắng với tỷ số 30-23.

Ở trận đấu sau đó, Nguyễn Hoàn Tất thất thủ trước Maurer Claus 25-30 khiến trận đấu cuối giữa Đào Văn Ly và cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ quyết định số phận chiếc vé bảng N. Ở trận này, cơ thủ Việt Nam gặp bất lợi hơn buộc phải thắng, trong khi Maurer Claus chỉ cần hoà. Ở thế khó khăn, Đào Văn Ly quyết định chơi tấn công và đã thắng khá thuyết phục với điểm số 30-10 để có 2 trận toàn thắng đứng đầu bảng.

Tương tự như Đào Văn Ly, Nguyễn Trần Thanh Tự cũng có 2 trận thắng trước Gonzalez (Colombia) 30-16 và Heo Jin Woo (Hàn Quốc) 30-9 để đứng đầu bảng I.

Cơ thủ Lâm Hán Thành bị loại một cách đáng tiếc

Cơ thủ Lâm Hán Thành bị loại một cách đáng tiếc

Trong số các cơ thủ Việt Nam bị loại, đáng tiếc nhất là trường hợp của cơ thủ Lâm Hán Thành ở bảng G. Trong trận đầu tiên, anh xuất sắc đánh bại tài năng trẻ của Hà Lan Van Etten 30-28. Ở trận thứ hai của bảng, Van Etten thắng Soares (Bồ Đào Nha) 30-12 nên trận đấu cuối, Lâm Hán Thành chỉ cần hoà với Soares là đứng nhất bảng. Ở lượt cơ thứ 25, Lâm Hán Thành có cơ hội chạm điểm 30 trước để có thế trận từ hoà đến thắng. Thế nhưng, anh lại không tận dụng được để cho Soares thắng lại sít sao 30-29. Cả ba cơ thủ trong bảng đều có 1 trận thắng, 1 trận thua, nhưng Van Etten có chỉ số phụ tốt hơn nên đứng đầu bảng. Lâm Hán Thành chỉ đứng nhì bảng nên bị loại.

Trong khi đó, Thón Việt Hoàng Minh thua cả 2 trận trước Choi Wan Young (Hàn Quốc) 23-30 và Jorissen (Hà Lan) 15-30 nên đứng cuối bảng E bị loại.

Vào ngày mai, ngoài hai cơ thủ Đào Văn Ly và Nguyễn Trần Thanh Tự tham dự vòng loại thứ 4, Việt Nam còn có cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái góp mặt với tư cách là hạt giống. Đáng tiếc vào giờ chót, cơ thủ Trần Thanh Lực có vé hạt giống vòng loại thứ 4 đã phải bỏ cuộc giờ chót do trục trặc về thủ tục xuất nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục