Đặng Trần Phương Nhi giành HCV vô địch thế giới cho wushu Việt Nam

Đội tuyển wushu Việt Nam đã giành được tấm HCV đầu tiên tại giải vô địch thế giới 2023 và kết quả vẫn từ thành tích của tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi.
Phương Nhi giành được HCV quan trọng cho đội wushu Việt Nam ở giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: MINH MINH
Phương Nhi giành được HCV quan trọng cho đội wushu Việt Nam ở giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: MINH MINH

Ngày thi đấu 18-11 (theo giờ địa phương tại Mỹ), tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi là người giành tấm huy chương tiếp theo cho đội tuyển wushu Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023. Lần này, Phương Nhi dự bài taolu (biểu diễn) nam côn nữ và cô được chấm điểm cao nhất, giành HCV. Trong bài biểu diễn này, vị trí thứ nhì là He Jianxin của Hongkong (Trung Quốc) và hạng ba là Tan Cheong Ming (Malaysia).

Kết quả HCV của Phương Nhi cũng là tấm HCV đầu tiên đội tuyển wushu Việt Nam giành được tại giải wushu vô địch thế giới 2023 tới thời điểm này. Trước đó trong ngày đầu thi đấu của giải, Phương Nhi đã giành được 1 HCB cũng ở nội dung taolu. Đội wushu Việt Nam tạm có 1 HCV, 1 HCB.

Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, các đội wushu của Trung Quốc, Macau (Trung Quốc), Malaysia, Singapore đang tạm dẫn đầu tại giải. Giải năm nay tổ chức tại Fort Worth, Texas (Mỹ) và kéo dài tới ngày 20-11 (theo giờ địa phương). Ban tổ chức đưa vào thi đấu nội dung taolu dành cho nam có 11 bộ huy chương tranh tài còn taolu đối với nữ cũng có 11 bộ huy chương. Về đối kháng giải đấu đưa vào tranh tài 7 hạng cân nam từ 48kg tới 75kg và số nội dung cũng tương tự dành cho nữ. Lần gần nhất giải wushu vô địch thế giới được tổ chức là năm 2019, khi đó chúng ta giành được 1 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ. Đội wushu Việt Nam đăng ký tham dự với 13 tuyển thủ giải vô địch thế giới 2023.

Tin cùng chuyên mục