Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Lộ trình hấp dẫn

Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM vừa công bố lộ trình chính thức của Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm nay. Theo đó, cuộc đua sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-11, xuất phát từ TPHCM đi qua các tỉnh, thành Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng rồi trở về TPHCM. Như vậy, sau gần 10 năm, cuộc đua Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa mới có dịp đi lại cung đường từ TPHCM đi Bình Phước qua Quốc lộ 14 đến Buôn Ma Thuột.

Vào năm 2006, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM từng tổ chức lộ trình trên từ TPHCM lên Buôn Ma Thuột rồi quay trở về TPHCM. Tuy nhiên sau đó, Quốc lộ 14 bị hư hỏng nghiêm trọng nên không có một giải đua nào dám tổ chức ngang qua đây.

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Lộ trình hấp dẫn ảnh 1

Cuộc đua năm nay sẽ có 7 chặng.

Hiện nay, Quốc lộ 14 vừa được nâng cấp, mặt đường rất tốt nên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM quyết định phục hồi đua cung đường này. Nhưng cuộc đua năm nay, từ TPHCM qua Quốc lộ 14 đến Buôn Ma Thuột, họ còn đi tiếp Nha Trang, vòng qua Đà Lạt mới trở về TPHCM. Đây thật sự là một cung đường khá hấp dẫn khi qua vùng đồi núi Tây Nguyên rồi qua vùng biển Nha Trang. Các tay đua vừa được đổ đèo Phượng Hoàng, Rọ Tượng từ Buôn Ma Thuột qua Nha Trang cũng như chinh phục 3 ngọn đèo Khánh Lê, Giang Ly, Phú Hiệp tính điểm Vua leo núi.

Ở các cuộc đua xe đạp, cung đường nào mà có đường đèo, đồi dốc thì diễn biến đường đua sẽ rất hấp dẫn và đầy kịch tính. Các cuộc tranh chấp Áo vàng, đồng đội chung cuộc sẽ rất khó đoán hơn các cuộc đua đường bằng. Hiện tại, một số đội đua trong nước vừa tham dự xong giải vô địch quốc gia cũng đã bước vào quy trình chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Lộ trình

* Ngày 17-11, chặng 1: TPHCM - TX Đồng Xoài (Bình Phước) dài 113 km.
* Ngày 18-11, chặng 2: TX Đồng Xoài - TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) dài 119 km.
* Ngày 19-11, chặng 3: TX Gia Nghĩa - TPBuôn Ma Thuột dài 124 km.
* Ngày 20-11, chặng 4: TP Buôn Ma Thuột - TP Nha Trang dài 185 km.
* Ngày 21-11, chặng 5: TP Nha Trang - TP Đà Lạt dài 98 km.
* Ngày 22-11, chặng 6: TP Đà Lạt – TP Bảo Lộc dài 97 km.
* Ngày 23-11, chặng 7: TP Bảo Lộc – huyện Hóc Môn (TPHCM) dài 197 km.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Tốc độ