Olympic 2024:

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt dự kiến là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2024

Đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất danh sách tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL sẽ xem xét phê duyệt.

Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị những khâu cuối cùng về chuyên môn để dự Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị những khâu cuối cùng về chuyên môn để dự Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

> Việt Nam tổ chức xuất quân dự Olympic 2024 vào ngày 17-7

Thông tin từ ngành thể thao cho biết, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có sự động viên tới các VĐV dự Olympic Paris (Pháp) 2024 bằng việc thưởng mỗi người 20 triệu đồng cho việc đạt suất để tới Pháp thi đấu.

Theo chương trình chuẩn bị, ngày 17-7 tại Hà Nội, ngành thể thao sẽ tổ chức Lễ xuất quân dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho các thành viên tham dự Thế vận hội tại Pháp. Các VĐV được dự Olympic lần này sẽ được công bố phần thưởng trên.

Đến lúc này, chúng ta đã hoàn tất thi đấu các giải vòng loại Olympic để đạt 14 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngoài ra, thể thao Việt Nam được thêm 2 suất đặc cách dự đấu trường này (1 của điền kinh, 1 của bơi). Tổng cộng, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 16 VĐV được thi đấu tại Olympic Paris (Pháp) 2024. Tất cả các VĐV đều dự nội dung cá nhân và chúng ta không thi đấu nội dung đồng đội hay đội tuyển ở Olympic Paris (Pháp) 2024 lần này.

Hiện tại, Cục TDTT đang hoàn tất danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 để trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL xem xét phê duyệt. Năm nay, chúng ta sẽ cử 39 thành viên tới Pháp làm nhiệm vụ thi đấu và trong danh sách đề xuất thì Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt sẽ giữ vai trò Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước đó, ông Đặng Hà Việt từng đảm nhiệm vai trò này của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 và ASIAD 19.

Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ có 2 bác sỹ tham gia tổ y tế làm công tác chuyên môn gồm bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, bác sỹ Trần Anh Tuấn. Các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam (theo danh sách đề xuất) đã được làm thủ tục visa nhập cảnh Pháp đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục