Cầu thủ AS Roma bị dọa giết

Bóng ma bạo lực và giết chóc một lần nữa bao trùm bóng đá Italia, khi các cầu thủ AS Roma bị những kẻ quá khích dọa giết sau trận derby thua Lazio mới đây.
Hình nộm và biểu ngữ bên ngoài đấu trường Coluseum
Hình nộm và biểu ngữ bên ngoài đấu trường Coluseum
Cảnh sát Italia đang tiến hành điều tra vụ việc những kẻ quá khích gửi thông điệp đe dọa đến tính mạng cầu thủ Roma, ở ngay trung tâm thủ đô Rome.
Cụ thể, những biểu ngữ khổng lồ đầy tính bạo lực đã được căng ngang bên ngoài đấu trường Coliseum với nội dung: “Cảnh báo... hãy để đèn sáng khi đi ngủ”. Dưới dòng nội dung đe dọa đó có 4 hình nộm. Một hình nộm không mặc quần áo gì cả. Còn ba hình nộm còn lại lần lượt mặc áo đấu của ba cầu thủ Roma gồm Daniele De Rossi, Radja Nainggolan và Mohamed Salah. Điểm chung của cả bốn là đều đang ở tư thế bị thắt cổ. Một cuộc tranh luận đang nổ ra sau sự cố này, khi mà các camera an ninh và giao thông ở khu vực gần như không thu được hình ảnh của những kẻ đã làm điều điên rồ này. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra dựa vào một đoạn video tìm thấy trên mạng, với hình ảnh có chất lượng không thực sự tốt. Có một nhóm khoảng 20-30 người đã thực hiện hành động này rất nhanh, trên một cầu bộ hành ở gần Coluseum.
Hình nộm và dòng tin nhắn đe dọa đã được gỡ xuống vào khoảng 1 giờ sáng (giờ Italy). Vụ việc này được cho là nhắm thẳng tới những cầu thủ AS Roma. Tuy nhiên vẫn chưa rõ những thông điệp ghê sợ này nhắm tới chỉ 3 cầu thủ trên hay toàn bộ CLB AS Roma. Đồng thời cũng chưa xác định được việc làm này là của CĐV AS Roma hay Lazio gây ra. Trong đó, cảnh sát không loại trừ khả năng đây là hành động của CĐV Lazio. Nguồn tin từ Corriere dello Sport tiết lộ, cảnh sát đang tập trung điều tra theo hướng này, mà không phải nhóm ultras Roma. Bộ trưởng Bộ Thể thao Luca Lotti tuyên bố: “Chúng ta phải lên án mạnh mẽ những hành động này. Những hình ảnh này không được phép xuất hiện trong bóng đá nói riêng, thể thao nói chung”. 
Ngoài ra, sự cố liên quan đến bóng đá này cũng đặt chính quyền Rome vào một tình huống báo động khẩn về an ninh. Lý do là bởi sự việc diễn ra ở trung tâm thủ đô, bên ngoài đấu trường La Mã cổ đại mà không có camera an ninh hay tổ chức và cá nhân nào phát hiện để kịp thời can thiệp.

Tin cùng chuyên mục