Cầu lông: Nguyễn Tiến Minh thua tay vợt số 3 thế giới

SGGPO
Tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên của mình tại Olympic Tokyo 2020 nhưng trước đối thủ quá mạnh Antonsen Anders (Đan Mạch, số 3 thế giới) nên chấp nhận thua cuộc.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Getty

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Getty

Cuộc so tài diễn ra trong khuôn khổ vòng loại bảng L của nội dung đơn nam ở tối 25-7 tại Tokyo (Nhật Bản). Hai tay vợt vào trận với tư thế chơi tấn công để giành lợi thế ban đầu tuy nhiên Antonsen đang ở phong độ cao đồng thời có tuổi đời trẻ hơn Tiến Minh nên là người vượt trội hơn.

Kết thúc 2 ván đấu, Tiến Minh chấp nhận thua cùng với tỷ số 13-21 và nhận kết quả thua chung cuộc 0-2. Ở trận này, số liệu thống kê sau thi đấu cho thấy cả Tiến Minh và Antonsen chủ yếu sử dụng những đường đánh cầu dài nhưng không có sự giằng co lâu ở từng pha đánh. Trận đấu chỉ kéo dài trong 40 phút. 

Thua trận trước hạt giống Antonsen, Tiến Minh còn một trận nữa tại vòng bảng nhưng cơ hội đi tiếp gần như không còn bởi chỉ VĐV xếp đầu bảng mới giành quyền vào vòng trong. Dù vậy, việc dự Olympic bằng suất chính thức ở 4 kỳ liên tiếp đã cho thấy Tiến Minh là một tượng đài về chuyên môn cho các tay vợt trẻ noi theo. Năm nay, Tiến Minh đã 38 tuổi.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu