Ban huấn luyện đội U23 quốc gia sẽ sớm được xác định

Trong chia sẻ cùng truyền thông vào chiều 27-3, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam - Trần Anh Tú cho biết tân HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia sẽ sớm được xác định để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó cũng có nhiều phương án trong việc tìm người thay thế HLV Troussier ở đội tuyển quốc gia.

HLV Hoàng Anh Tuấn được xem là sáng giá để nắm đội U23 quốc gia thời kỳ "hậu Troussier"
HLV Hoàng Anh Tuấn được xem là sáng giá để nắm đội U23 quốc gia thời kỳ "hậu Troussier"

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Philippe Troussier, Thường trực BCH VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự BHL cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, đồng thời sớm thông qua Hội đồng HLQG tư vấn cho Thường trực BCH để báo cáo BCH ra quyết định.

Trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự BHL cho đội tuyển U23 quốc gia nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15-4 đến 3-5 tới. Ông Trần Anh Tú nói thêm: “VFF đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự VCK U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu”.

e50306da-53a7-4043-90c7-257b2aee410d-9997.jpg.jpg
HLV Đinh Thế Nam cũng có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển trẻ

Đối với đội tuyển quốc gia, trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA days tháng 6 ở hai trận đấu với Iraq và Philippines. Nếu không thì cũng sẽ có phương án HLV tạm quyền, tương tự như năm 2017 khi mà HLV Mai Đức Chung tạm quyền sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức. Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh, HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì HLV trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các CLB nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. “Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển”, ông Tú nói.

Tin cùng chuyên mục