Vòng 22 V-League, Hà Tĩnh - CAHN: Khó lường (18g, ngày 30-5)

Thêm một lần nữa CLB CAHN ra mắt tân HLV trưởng ở mùa bóng năm nay, lần này là HLV Polking sẽ có trận đầu tay trong cabin chỉ đạo của CAHN trên sân Hà Tĩnh. Chuyến làm khách lần này thực sự là ca khó cho cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan khi Hà Tĩnh hiện đang ở khu vực cuối bảng và “khát” điểm nhằm tranh trụ hạng.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa hai đội ở trận lượt đi
Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa hai đội ở trận lượt đi

Chuyến hành quân đến sân Hà Tĩnh ở vòng này, CAHN đang trong giai đoạn lao dốc trên bảng xếp hạng sau 3 trận thua liên tiếp. Từ hai thất bại trước B.Bình Dương, CLB TPHCM cho đến việc về sân nhà cũng tay trắng trước TC Viettel. Thành tích lao dốc trên không chỉ đẩy đội bóng này lùi xa mục tiêu tranh ngôi vô địch mà cả người hâm mộ của họ đến sân cũng vơi dần.

Thực lực của CAHN vẫn luôn là niềm ao ước của các nhà cầm quân, nhưng cái thiếu của họ là tinh thần thi đấu, sự ổn định và một khối thống nhất thì chưa hoàn thiện. Đó cũng là chuyện thường thấy ở những đội vốn tập hợp cầu thủ từ nhiều nguồn, một khi đá đúng sức thì rất mạnh, nhưng ngược lại thì rất khó để kiểm soát. CAHN chỉ còn là cái bóng của chính họ sau khi chia tay HLV Kiatisak, và liệu HLV Polking có kịp kết nối mọi thứ trong chuyến làm khách ở vòng 22?

Vấn đề chính vẫn là chuyện tâm lý, tinh thần thi đấu của các cầu thủ bởi thời gian quá ngắn chưa thể giúp nhà cầu quân này kịp xoay chuyển về chuyên môn. Mặt khác, việc một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng cùng thông tin xuất ngoại càng làm khó cho “bộ tham mưu” đội bóng này.

CAHN-HaTinh2023-24-13.jpg
Những cựu binh như Trọng Hoàng (ảnh), Phi Sơn và Xuân Trường sẽ giúp nhiều cho khu trung tuyến của Hà Tĩnh trong cuộc so tài với CAHN

Ở bên kia sân, Hà Tĩnh đang đứng vị trí áp chót với 24 điểm, vị trí phải đi tranh play-off. Thế nên mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công là không được trắng tay, cho dù đối thủ của họ ở vòng này là ĐKVĐ CAHN. Trận này, Hà Tĩnh tiếp tục vắng Lâm Anh Quang do thẻ phạt, nhưng điểm mạnh của họ so với đối phương là tinh thần thi đấu. Ở thế dựa chân tường, các cầu thủ Hà Tĩnh đã thi đấu rất tốt trong thời gian qua. Thực lực có phần suy yếu, nhưng các cầu thủ cùng đồng lòng ra sân với tinh thần rất cao đã làm họ trở thành đội bóng không dễ bị đánh bại.

Tương quan lực lượng đôi bên, nếu CAHN đá đúng sức thì sẽ khó cho Hà Tĩnh gây bất ngờ. Nhưng một tỷ số hòa là điều dễ xảy ra ở cuộc so tài này.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục