HLV Vũ Tiến Thành bị phạt vì bôi nhọ VFF, VPF

Với những phát ngôn công kích trọng tài và lãnh đạo VFF, VPF tại buổi họp báo sau trận thua thảm của LPB HA.GL trước CLB TPHCM với tỷ số 1-4, HLV Vũ Tiến Thành đã bị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) phạt 20 triệu đồng.

HLV Vũ Tiến Thành lại bị phạt vì lỗi phát ngôn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Vũ Tiến Thành lại bị phạt vì lỗi phát ngôn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 28-5, Ban kỷ luật VFF đã phát đi thông báo kỷ luật liên quan đến vòng 21 V-League 2023-2024, cụ thể là những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam của HLV Vũ Tiến Thành sau trận đấu giữa CLB TPHCM và HA.GL trên sân Thống Nhất ở vòng 21 V-League.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói: “Án phạt có tình tiết tăng nặng bởi đây không phải là lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn ảnh hưởng tới hình ành của giải đấu. Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã phạt HLV này 10 triệu đồng, lần này thì tăng gấp đôi”.

Trong công văn gửi VFF trước đó, công ty VPF nêu rõ: "HLV Vũ Tiến Thành phát ngôn trong cuộc họp báo với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu; trong đó đặc biệt công kích, bôi nhọ đến VFF, VPF và từng cá nhân lãnh đạo VFF. Nghiêm trọng hơn, ông Thành còn có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn".

Theo Ban Kỷ luật VFF, hành vi của ông Vũ Tiến Thành là cá nhân không thể để CLB bị ảnh hưởng liên đới nếu cấm chỉ đạo, khi V-League đang giai đoạn quyết liệt. "Lần sau, nếu ông Thành tái diễn, án phạt sẽ tăng lên, có thể là cấm chỉ đạo", ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

HLV Vũ Tiến Thành vốn dẫn dắt nhiều đội Sài Gòn FC, CLB TPHCM, PVF, CLB TPHCM trước khi lên Pleiku thay thế HLV Kiatisak từ cuối giai đoạn 1. Hiện tại, đội bóng phố Núi chưa thoát khỏi vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng khi đang kẹt trong nhóm đội tranh thoát khỏi suất đi dự play-off. Ở vòng 21 vừa qua, HA.GL đã để thua 1-4 trước CLB TPHCM, đó cũng là trận thua đậm nhất của đội bóng này từ đầu mùa.

Tin cùng chuyên mục