Vòng 2 giải vô địch quốc gia: Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh bất ngờ chia tay ngoại binh

Cầu thủ ngoại binh Caroline Livingston đã là người đầu tiên rời vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay khi đơn vị chủ quản là đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh thanh lý sớm.
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đã chia tay ngoại binh nên trông vào khả năng ghi điểm của chủ công Đặng Thị Hồng (23). Ảnh: MINH MINH
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đã chia tay ngoại binh nên trông vào khả năng ghi điểm của chủ công Đặng Thị Hồng (23). Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi đã thôi sử dụng ngoại binh Caroline Livingston. Cầu thủ không phù hợp với chuyên môn vì thế đáng tiếc là không đạt được chất lượng như kì vọng. Đội bóng vẫn còn 2 trận cuối ở vòng 2 này nên các cầu thủ nội binh quyết tâm thi đấu hết khả năng của mình”, HLV Phạm Văn Long của đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đã cho biết trong ngày 11-7.

Như vậy, trong 21 cầu thủ ngoại (ngoại binh) thi đấu ở vòng 2 giải vô địch quốc gia năm nay, tay đập này là người đầu tiên rời giải đấu. Ngoại binh này là cầu thủ có quốc tịch Canada. Ở vòng 2 giải năm nay, Caroline Livingston được ban huấn luyện đội Kinh Bắc Bắc Ninh đưa vào thi đấu trong trận đầu tiên của mình ở trận gặp đội nữ Thanh Hóa (ngày 4-11) nhưng tay đập này dù có chiều cao lại chưa đáp ứng được kì vọng chuyên môn như chia sẻ. Trận đấu này, đội Kinh Bắc Bắc Ninh thua 2-3. Ở trận tiếp theo, khi Kinh Bắc Bắc Ninh gặp VTV Bình Điền Long An và thua 0-3 thì mọi người đã không thấy sự xuất hiện của cầu thủ này.

Trước đó, trong quá trình chuẩn bị chuyên môn cho vòng 2 giải đấu năm nay thì đội Kinh Bắc Bắc Ninh đã có chuyến tập huấn ở Trung Quốc.

Vào lúc này, đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh và nữ Thanh Hóa đang là hai đội cạnh tranh quyết liệt tấm vé trụ hạng ở bảng đấu diễn ra tại Đắk Nông. Vòng 2 của giải còn thi đấu tới hết ngày 12-11 nên việc không còn ngoại binh trong đội hình thì nữ Kinh Bắc Bắc Ninh chỉ có 13 cầu thủ theo danh sách đăng kí.

Bảng nữ ở Đắk Nông có các đội Hóa chất Đức Giang tia sáng, VTV Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Thanh Hóa. Tại vòng 1 giải năm nay, đội bóng của Bắc Ninh từng thuê 2 cầu thủ tới từ Nhật Bản nhưng trong vòng 2 đã chỉ thuê 1 tay đập ngoại. Vào lúc này, đội hình của Kinh Bắc Bắc Ninh đang tin tưởng tối đa vào khả năng tấn công của chủ công Đặng Thị Hồng (cầu thủ được mượn từ bóng chuyền nữ Thái Nguyên).

Tin cùng chuyên mục