Vòng 19 V- League: Quyết liệt

Vòng 19 V- League: Quyết liệt

Nhận xét về giai đoạn đua nước rút sắp tới, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét: “Công tác trọng tài đã củng cố xong, vấn đề lúc này là chuyện điều hành mà sắp tới sẽ có nhiều trận đấu thuộc dạng “tình nghĩa” và liệu ban tổ chức giải sẽ xử lý thế nào? Tiêu cực vốn rất vô hình nhưng không hẳn là người ta không biết. Đây là giai đoạn thử thách bản lĩnh của ban tổ chức giải”. Vì thế, vòng 19 cuối tuần này sẽ là cuộc đua quyết liệt.

Tấn Đạt (2, Khánh Hòa) sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến làm khách tại Rạch Giá. Ảnh: Lê Vinh

Tấn Đạt (2, Khánh Hòa) sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến làm khách tại Rạch Giá. Ảnh: Lê Vinh

Chiều nay Hải Phòng lại chuẩn bị cho trận chung kết ngược tiếp theo khi gặp Ninh Bình. Nếu tiếp tục gánh thêm một thất bại, Hải Phòng có thể chuẩn bị cho lộ trình… xuống hạng.

Ít ai nghĩ rằng hai đội từng một thời được ví như những “đại gia” qua việc vung tiền mua sắm cầu thủ ở 2-3 vòng đấu trước lại lâm vào tình thế hiểm nghèo như hiện nay. Hải Phòng đang bị nhóm đội phía trước tập trung “đè” để sớm ấn 1 suất xuống hạng cho nhẹ gánh trong cuộc đua. Trong khi Ninh Bình vẫn chưa thoát hiểm khi chỉ hơn Kiên Giang và Khánh Hòa từ 1-2 điểm, HLV Lê Thụy Hải gặp lại đội bóng cũ Ninh Bình trong hoàn cảnh đầy éo le và việc ông cùng hai trụ cột ở hàng thủ là hậu vệ Tiến Thành và thủ môn Ngọc Tân tiếp tục ngồi ngoài sẽ là cơ hội lớn cho Ninh Bình thực hiện cuộc đào thoát.

Không chỉ có cuộc đối đầu trên sân Lạch Tray được dự báo sẽ nóng mà ở Rạch Giá, Kiên Giang cũng phải tử chiến với Khánh Hòa trong cuộc đua ngày càng ngột ngạt này. Hai thất bại liên tiếp mà nhất là trận thua Đồng Tháp mới đây đã đẩy Kiên Giang vào thế khó khăn.

Tương tự như vậy là trận đấu trên sân Thống Nhất, lượt đi Đồng Tháp đã thắng khá dễ Navibank Sài Gòn và hiện đang bừng bừng khí thế, nhưng nếu như đội bóng của HLV Trần Công Minh thất bại trên sân Thống Nhất ở vòng này cũng không là điều bất ngờ.

Cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy cũng không thoát khỏi chuyện “ân oán” mà 3 điểm nếu thuộc về CLB Hà Nội trong trận đấu với HA.GL cũng là điều… bình thường khi HA.GL vốn chơi không tốt trên sân khách.

Nhiều người nhận xét quyết định mà HLV Triệu Quang Hà về lại xứ Thanh là một lựa chọn sai lầm. Nhưng đến nay thì ông Hà đã cứng cáp hơn trên ghế HLV trưởng Thanh Hóa và dàn cầu thủ của đội bóng này sẽ là rào cản rất lớn cho Hà Nội T&T. Hai trận còn lại đều hứa hẹn hấp dẫn khi Đà Nẵng tiếp Sài Gòn Xuân Thành, còn trên sân Vinh, SLNA gặp Bình Dương.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục