Vòng 19 V-League 2015: Khó khăn chia đều

Áp lực cho các đội cuối bảng ngày càng gia tăng khi mà quỹ trận đang ngày càng thu hẹp, nhưng khoảng cách về điểm số giữa nhóm đội này vẫn rất sít sao mà chỉ cần sẩy chân bất kỳ vòng đấu nào thì họ sẽ phải trả giá.

Áp lực cho các đội cuối bảng ngày càng gia tăng khi mà quỹ trận đang ngày càng thu hẹp, nhưng khoảng cách về điểm số giữa nhóm đội này vẫn rất sít sao mà chỉ cần sẩy chân bất kỳ vòng đấu nào thì họ sẽ phải trả giá.

Vòng 19 V-League 2015: Khó khăn chia đều ảnh 1

Đồng Nai đang từng bước nỗ lực qua các vòng đấu để hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Ảnh: Dũng Phương

Đơn cử là trường hợp của Cần Thơ, sau hai trận thắng trước Đồng Nai và Than QN, những tưởng họ thừa thế bứt đi thì thầy trò đội bóng này đột ngột “hãm phanh” qua hai thất bại liên tiếp. Vừa gượng dậy từ trận thắng gây tranh cãi trước Hải Phòng, nhưng người hâm mộ bóng đá Tây đô vẫn cảm thấy bất an cho đội nhà, chí ít là ở hai trận đấu sắp đến: gặp B.Bình Dương và sau đó là đá “chung kết ngược” với HA.GL.

GĐKT Vũ Quang Bảo thận trọng: “Bình Dương dù có đá đội hình nào đi nữa thì vẫn trên cơ chúng tôi rồi. Nhưng Cần Thơ đã sớm xác định là từ nay đến cuối giải, bất kỳ trận nào cũng là trận chung kết. Ra sân là phải có điểm, dù thắng hay hòa đều vui như nhau chứ tôi không có những tính toán giữ sức trận này để dồn hết lực cho trận sau…”. Đó là những tâm sự của ông Bảo trước vòng 19, và có lẽ cũng là cách tính của cả Đồng Nai lẫn HA.GL khi mà các đội này cùng trong tâm trạng “khát” điểm nên cùng trong tâm trạng cố kiếm điểm qua từng vòng đấu.

Vòng này, HA.GL sẽ đóng vai khách trên sân Cẩm Phả mà với phong độ phập phù của đội chủ nhà đang là hy vọng có điểm của thầy trò ông Graechen. Trong khi đó Đồng Nai có lợi thế là đá sân nhà, nhưng đội bóng này lại đụng HN T&T thì chưa nói trước điều gì.

Ở nhóm đầu bảng, cuộc đua tốp đang đến giai đoạn quyết định mà riêng vòng này, bất kỳ cú ngã nào của nhóm 3 đội đầu bảng đều sẽ trả giá. Thế nên, B.Bình Dương càng phải thận trọng trước đối thủ đang ở thế chân tường như Cần Thơ; Hải Phòng cũng cần một chiến thắng để lấy lại lòng tin từ khán giả nhà và Thanh Hóa sau loạt trận bê bết cũng cần kết thúc khi gặp SLNA ở vòng này.

Cũng cần nhắc lại, SLNA chính là “khắc tinh” của đội bóng xứ Thanh mà trước đây, khi còn thuộc quyền quản lý của bầu Đệ, cứ hễ trận nào gặp SLNA là Thanh Hóa dốc lực để chiến đấu. Cho dù đó là V-League, Cúp QG hay là những trận giao hữu.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục