Vòng 18 V-League 2015: Nhóm cuối vẫy vùng

Lúc này thì Đồng Nai đang đứng trước cơ hội… rớt hạng lớn nhất trong số 4 đội nhóm cuối. Thế nhưng, diễn biến phức tạp của V-League 2015 cũng có thể kéo cả Cần Thơ, HA.GL và thậm chí là Đồng Tháp xuống đáy bảng khi cuộc chạy đua vào hồi gay cấn và khoảng cách điểm chưa thực sự an toàn.

Rõ ràng, ở khu kỹ thuật của Đồng Nai và Cần Thơ đang gặp vấn đề. Người giàu kinh nghiệm cầm quân như ông Trần Bình Sự cũng cảm nhận được sức ép rất nặng nề đang đè lên vai ông và cả đội bóng. Quân của Đồng Nai mùa này không hay, nhưng sẽ chơi không đến nỗi nếu như họ đoàn kết và xác định rằng trụ hạng là nhiệm vụ quan trọng nhất. Song, đáng tiếc là càng chơi, Đồng Nai càng yếu thế so với cả những đội bóng bị xếp vào nhóm “cầm đèn đỏ” như Cần Thơ, HA.GL.

Đồng Nai (phải) đang chìm sâu dưới cuối bảng khi chỉ có 10 điểm sau 17 vòng đấu. Ảnh: Phi Hải

Thực ra thì Cần Thơ cũng chẳng khá hơn. HLV Nguyễn Thanh Danh buộc phải ngồi vào ghế nóng sau khi HLV Nguyễn Văn Sỹ rời Tây đô. Mọi thứ trở nên khó khăn với đội bóng miền Tây, dù trước vạch xuất phát, giới làm nghề nhận định họ đủ tiềm lực con người và tài chính để tranh suất trụ hạng.

Trong khi đó, HA.GL bất ngờ giành chiến thắng trước B.Bình Dương ở vòng 17, khiến tất cả giật mình. Ngay cả ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương năm nay mà “sắp nhỏ nhà bầu Đức” còn thắng được, thì tiềm năng trụ hạng của HA.GL đương nhiên phải sáng hơn Cần Thơ và Đồng Nai rồi. Tới đây, đội bóng phố núi có thắng tiếp thì cũng chẳng ai lấy làm ngạc nhiên nữa, và thậm chí HLV Guillaume Graechen sẽ tạm thoát khỏi cái vòng chỉ trích bấy lâu của giới truyền thông.

Xem ra, HA.GL mới là đội may mắn hơn cả ở nhóm cuối bảng, ngay cả khi họ mới có cùng 13 điểm với Cần Thơ và hơn Đồng Nai tròn 1 trận thắng. Nhưng nói gì đi nữa thì tất cả cũng phải gồng hết sức mình, tiếp tục vẫy vùng để tìm “cửa sinh” trong cuộc chạy đua gian truân sắp đến hồi kết…

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục